Vu oto lao xuong vuc o Lao Cai: Them mot nan nhan tu vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn xe khách. (Ảnh: Lục Văn Toán/TTXVN)

Theo ngành chức năng, ngày 5/9, đã có thêm một nạn nhân là anh Nguyễn Văn Tần, sinh năm 1993, quê Bắc Lý, Lý Nhân, Hà Nam - nạn nhân của vụ tai nạn giao thông tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (Lào Cai) tử vong, nâng tổng số người tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc lên con số 13 người.

Trước đó, 16 giờ ngày 4/9, gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Tần đã xin Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai được chuyển người thân lên tuyến trên cứu chữa nhưng do sức khỏe quá yếu nên anh Tần đã không qua khỏi.

Chiều ngày 5/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, Doãn Văn Hưởng, Ủy ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai đã họp rút kinh nghiệm công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn xe khách mang biển kiểm soát 29B-085.82 của hãng xe Sao Việt xảy ra hồi 16 giờ 30 phút ngày 1/9 khiến nhiều người chết và bị thương.

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan chức năng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh biểu dương các lực lượng công an, quân đội, ngành y tế và nhân dân ba xã Tòng Sành, Cốc San (Bát Xát) và Trung Trải (Sa Pa) cùng hàng chục sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, tốp thanh niên sinh viên đi du lịch Sa Pa đã có nhiều cố gắng trong công tác cứu chữa nạn nhân, bảo quản tài sản cho người bị nạn, đồng thời biểu dương, đề nghị cấp trên khen những tập thể cá nhân đã có nhiều cố gắng ứng cứu nhanh, hiệu quả nạn nhân, giảm tổn thất tới mức thấp nhất.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Doãn Văn Hưởng cũng giao nhiệm vụ cho cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ và có kết luận sớm nhất nguyên nhân dẫn đến tai nạn, đồng thời yêu cầu các ngành chức năng liên quan sớm xây dựng chương trình tập huấn cứu nạn tránh lúng túng, chồng chéo khi xảy ra tai nạn, nhất là những vụ tai nạn thảm khốc để có thể ứng cứu nhanh và an toàn nhất; đề nghị cơ quan y tế sớm có phương án thành lập trung tâm cứu hộ tai nạn giao thông tại Lào Cai trong thời gian sớm nhất./.
Lục Văn Toán (TTXVN/Vietnam+)