Hiện trường vụ tai nạn máy bay quân sự Hercules C-130. (Nguồn: THX/TTXVN)

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Bumiputera 1912 (AJB) đang tiến hành các thủ tục để chi trả các khoản tiền bảo hiểm cho những thành viên của lực lượng không quân Indonesia bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Hercules C-130 ở Medan, Bắc Sumatra hôm 30/6.

Tất cả những quân nhân này sẽ nhận được một khoản tiền bảo hiểm với các giá trị khác nhau.

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn lời Giám đốc Marketing AJB, Nurseto, ngày 3/7 cho biết số phi công và phi công phụ sẽ được thanh toán tiền bảo hiểm 400 triệu rupiah mỗi người.

Theo ông Nurseto, trong năm 2015, số lượng quân nhân tham gia bảo hiểm là 41.753 người, trong đó riêng phi hành đoàn là 557 người với số tiền 225 triệu rupiah. Cán bộ và công chức trong lực lượng không quân được bảo hiểm ở mức 25 triệu rupiah/người; sinh viên là 20 triệu rupiah/người.

Đại diện của AJB cho biết, công ty sẽ phối hợp với lực lượng không quân để thu thập dữ liệu các nạn nhân và con số chính xác về số lượng quân nhân bị thiệt mạng cũng như mức bảo hiểm mà họ sẽ được chi trả.

Ông Nurseto tuyên bố hiện nay ước tính số tiền bảo hiểm sẽ lên tới khoảng 2,25 tỷ rupiah.

Hiện nay tất cả các quân nhân thuộc lực lượng không quân Indonesia đều được mua bảo hiểm nhân thọ của AJB.

Hợp tác giữa AJB và không quân để bảo vệ cuộc sống của những người lính đã được thực hiện từ năm 2013 và được cập nhật hàng năm.

Trong khi đó, mới chỉ có một số quân nhân trong quân đội nói chung, hải quân và cảnh sát được mua bảo hiểm nhân thọ.

Vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại thành phố Medan ngày 30/6 đã khiến 141 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do động cơ cánh phải hỏng./.