Tổng thống Vladimir Putin (giữa) họp với các quan chức cấp cao Nga về kết quả điều tra vụ máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 17/11, ngay sau khi đưa ra kết luận vụ máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập ngày 31/10 vừa qua là do bị khủng bố đặt bom, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã thông báo treo thưởng 50 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin về thủ phạm tiến hành hành vụ khủng bố làm toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

FSB kêu gọi sự giúp đỡ của bất kỳ ai có đủ bằng chứng xác định danh tính của những kẻ đặt bom làm nổ chiếc máy bay của hãng hàng không Kogalymavia khi đang bay từ khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh của Ai Cập tới thành phố Saint Petersburg của Nga hôm 31/10.

Trước đó, Giám đốc FSB, ông Alexander Bortnikov đưa ra kết luận điều tra vụ tai nạn máy bay Nga ngày 31/10 vừa qua là do bị khủng bố đặt bom trên máy bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị cho các cơ quan an ninh trong nước tập trung truy tìm thủ phạm của hành động khủng bố trên chuyến bay xấu số này./.