Vu sap mo vang o Son Dong: 10 nguoi thiet mang, 1 nguoi van mat tich hinh anh 1Lực lượng cứu hộ khoan giải cứu các thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (Ảnh: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã ngày 25/1 đưa tin các nhân viên cứu hộ của Trung Quốc đã đưa lên mặt đất 10 thi thể thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng xảy ra hôm 10/1 ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông nước này.

Vụ việc xảy ra ở huyện Tê Hà thuộc thành phố Yên Đài. Có 22 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất sau khi mỏ vàng trên bị sập sau một vụ nổ.

[Trung Quốc giải cứu được thêm 10 người trong vụ sập mỏ vàng ở Sơn Đông]

Tại một cuộc họp báo ngày 25/1, Thị trưởng thành phố Yên Đài Chen Fei cho biết 11 thợ mỏ đã được cứu sống trong ngày 24/1, tuy nhiên vẫn còn một người mất tích. Thị trưởng Chen Fei nêu rõ các nhân viên cứu hộ sẽ không ngừng tìm kiếm người thợ mỏ bị mất tích, song công việc cứu hộ hết sức khó khăn do nước ngầm rất sâu.

Cũng theo Thị trưởng Chen Fei, 11 thợ mỏ được giải cứu đang được điều trị vết thương và các xét nghiệm ADN đang được tiến hành để xác định danh tính của những người tử vong. Hiện nhà chức trách vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Lê Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)