Hiện trường vụ sập trần tại trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông (Nguồn: Facebook Lê Tuyền)

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sáng nay, một phòng học của trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị sập mảng vữa từ trên trần khiến cho ba học sinh bị thương, phải nhập viện.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói: “Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở đã chỉ đạo trường kịp thời đưa học sinh vào viện và bố trí giáo viên chăm sóc đồng thời gọi điện báo cho người nhà học sinh. Rất may là đến chiều nay, tình hình sức khỏe của các cháu đã ổn và đã được về nhà.”

Cũng theo ông Cẩn, Trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông có cơ sở vật chất đã xuống cấp và đã được thành phố bố trí nguồn vốn 34 tỷ đồng để đầu tư xây dựng lại. 

Công trình do Ban dân dụng công nghiệp làm chủ đầu tư. Sáng nay đơn vị này đã đến trường để bàn về phương án di dời học sinh thì xảy ra sự cố. 

“Sở đã chỉ đạo trường rà soát, chọc trần tất cả các phòng học. Phòng nào không học được thì phải dừng không cho học sinh vào học và báo cáo Sở để có phương án, có thể là bố trí học tạm ở trường gần đó,” ông Cẩn nói.

[Vĩnh Long: Sập trần ở trường tiểu học, 9 học sinh bị thương]

Sở cũng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cố gắng trong tháng Tư sẽ di dời học sinh để có thể khởi công. 

Hiện có hai phương án di dời. Thứ nhất là về trường Trung cấp Xây dựng ở dốc Tân Ấp nhưng địa điểm này hơi xa. Phương án thứ hai là thuê một doanh nghiệp nhưng thủ tục thuê phức tạp. Vì thế, Sở đang nghiêng về phương án thứ nhất. 

“Các phụ huynh nên thông cảm vì tìm địa điểm rất khó. Trường cần phải di dời sớm để đảm bảo an toàn cho học sinh và để có thể sớm triển khai xây dựng, tiền  cũng đã có rồi,” ông Cẩn nói./.