Ngày 2/11, công tác tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) được triển khai khẩn trương ngay từ sáng sớm trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Trở ngại lớn nhất là khối lượng bùn đất rất lớn và dày lên do mưa lớn những ngày qua. Vì vậy, máy móc cũng như chó nghiệp vụ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đào xới và tìm kiếm. Các lực lượng cứu hộ phải tìm kiếm theo kiểu bậc thang để tránh sạt lở, đảm bảo an toàn về người, tuy nhiên, cách này tốn rất nhiều thời gian.

Trong ngày 2/11, các lực lượng tiếp tục chia thành 2 nhóm tìm kiếm dọc bờ suối và khu vực dưới chân núi gần hiện trường vụ sạt lở.

[Đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3]

Công tác tìm kiếm đang được thực hiện một cách khẩn trương nhất, tận dụng thời tiết nắng ráo, chạy đua với thời gian trước khi bão số 10 có thể đổ bộ vào miền Trung trong những ngày tới.

Hiện các lực lượng đã đào xới được gần hết khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 song vẫn chưa tìm thấy thêm nạn nhân nào.

Dự kiến, Sở chỉ huy tiền phương sẽ mở rộng tìm kiếm các tuyến lân cận. Phương án nắn dòng suối Rào Trăng để tìm dưới lòng suối cũng được tính đến nếu mực nước dòng chảy duy trì dưới 40cm và có thể thi công được.

Tính đến ngày 2/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và xác định được danh tính 5/17 công nhân mất tích trong vụ sạt lở xảy ra ngày 12/10 tại Thủy điện Rào Trăng 3./. 

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)