Mẹ của sát thủ Pháp Mohamed Merah, kẻ đã bị tiêu diệt sau khi sát hại 7 người tại Toulouse, đang cảm thấy hết sức ăn năn và lo sợ bị trả thù, luật sư của bà cho hay.

Bà Zoulhika Aziri đã bị bắt hôm thứ Tư và được thả vào thứ Sáu, một ngày sau khi con trai bà bị lực lượng RAID tiêu diệt trong vụ đột kích vào căn hộ của người này ở Toulouse.

Merah được cho là kẻ đã bắn chết 7 người hôm 3 trẻ em, 3 binh sĩ và một giáo sĩ Do Thái trong ba vụ xả súng làm chấn động nước Pháp.

“Liệu bà ấy có ngăn chặn được gì, đó là những gì bà ấy đang tự vấn trong thời điểm này,” luật sư của bà Aziri cho hay đồng thời cho biết bà đang hết sức ăn năn và cảm thấy có lỗi.

Luật sư này cũng cho biết bà Aziri cũng đang lo ngại cho sự an toàn của mình, nên “hiện bà ấy không dám ra khỏi nhà.”

Trong cuộc vây ráp kéo dài 32 tiếng, bà Aziri cũng đã được cảnh sát đưa đến hiện trường để khuyên bảo con trai mình đầu hàng. Nhưng bà đã nói rằng mình có rất ít ảnh hưởng tới con trai.

Trong khi đó, anh trai của Merah là Abdelkader, 29 tuổi, hiện đang bị cảnh sát tạm giữ thì nói với cơ quan điều tra rằng anh ta tự hào về hành động của em trai mình, dù “không biết gì về hành động của Merah.”

Abdelkader cùng với bạn gái đã được di lý từ Toulouse lên Paris để lực chống khủng bố tiến hành thẩm vấn.
Cảnh sát và các công tố viên cho biết Abdelkader cũng là một kẻ Hồi giáo cực đoan. Sau khi tiến hành bắt giữ, cảnh sát cũng phát hiện thấy một lượng thuốc nổ trong xe của anh ta./.

 
A.Q (Vietnam+)