Vu tai bien chay than o Hoa Binh: So nan nhan tu vong tang len 8 nguoi hinh anh 1Bệnh nhân N. điều trị tích cực ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo tin từ Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình, rạng sáng 4/6, bà Nguyễn Bích N., 45 tuổi - bệnh nhân bị tình trạng nặng nhất trong vụ tai biến chạy thận đã tử vong.

Bệnh nhân N. bị suy cùng lúc 6 tạng: tim, phổi, gan, ruột, thần kinh, tổn thương các cơ, rối loạn đông máu... Những ngày trước đó, bệnh nhân đã có nhiều lần ngừng tim.

Như vậy, số người tử vong trong sự cố tai biến y khoa trong chạy thận nhân tạo đến nay đã có 8 người.

[Vụ biến chứng chạy thận: Một bệnh nhân đang rất nguy kịch]

Trong những ngày qua tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân Nguyễn Bích N., 45 tuổi- nạn nhân nặng nhất trong vụ tai biến chạy thận ở Hoà Bình diễn biến xấu hơn rất nhiều.

Mặc dù các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai đã lên phương án sử dụng xe đặc biệt để trở bệnh nhân lên Hà Nội tiếp tục điều trị nhưng 3 giờ sáng 4/6, bệnh nhân N. đã không qua khỏi.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi.

Như vậy, sau gần 1 tuần (từ ngày 29/5 đến 4​/6) xảy ra sự cố, bệnh nhân N. đã không thể qua khỏi./.

Diễn biến vụ tai biến y khoa khi chạy thận ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình:

Sáng 29/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, trong khi đang chạy thận đã có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Trong số bệnh nhân này, có 6 người tử vong, trong đó 4 người tử vong vào buổi sáng, đến chiều có thêm 2 người.

Đến 22 giờ 45 cùng ngày số bệnh nhân tử vong tăng lên 7 bệnh nhân, còn lại 11 người đang được điều trị, trong đó, có một người có dấu hiệu diễn biến nặng vẫn đang được tập trung cứu chữa. 10 người còn lại đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm để tiếp tục lọc máu chạy thận.

Rạng sáng 4/6, bệnh nhân Nguyễn Bích N., 45 tuổi - bệnh nhân trong tình trạng nặng nhất trong vụ tai biến chạy thận đã tử vong, nâng số người tử vong trong sự cố tai biến y khoa trong chạy thận nhân tạo đến nay lên 8 người.

Thùy Giang (Vietnam+)