Nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông cao tốc Nội Bài- Lào Cai được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/Vietnam+)

Chiều 23/12, ông Đỗ Trọng Cán, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết sức khỏe nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai xảy ra vào ngày 21/12 vừa qua đã có những bước chuyển biến tích cực.

Năm người điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã xin ra viện, một số nạn nhân khác sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Theo lãnh đạo Bệnh viện viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực, nhân lực, phương tiện... để cứu chữa các nạn nhân kịp thời, đạt kết quả tốt nhất.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ bị nạn và gia đình.

Như tin đã đưa, lúc 15 giờ 35 phút, ngày 21/12 tại km 40 đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, thuộc địa bàn xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hai chiếc xe khách mang biển kiểm soát 24B- 00502 (đi trước) và 29B-09344 (đi sau) chạy tốc độ cao trên đường cao tốc đã bất ngờ lao vào nhau rất mạnh. Cú va chạm khiến 2 xe hư hỏng nặng, xe phía trước đã lao ra ngoài hành lang đường cao tốc, xe phía sau bị nát phần đầu, kính xe vỡ tung tóe văng ra đường.

Cú va chạm khiến cho rất nhiều người đi trên xe bị thương, 20 người được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, còn lại được đưa đi cấp cứu ở các bệnh viện khác.

Trong tổng số người bị tai nạn giao thông trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai lần này có một cặp vợ chồng tử vong tại chỗ. Đó là anh Vũ Đức Hiến, sinh năm 1957 và chị Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1960, thường trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy-Hà Nội.

Mai Việt Hưng, 22 tuổi, một nạn nhân của vụ tai nạn sau gần một ngày điều trị tại Vĩnh Phúc đã được chuyển về bệnh viện tại Hà Nội theo yêu cầu của gia đình. Tuy nhiên, dọc đường đi, Hưng đã tử vong do đa chấn thương, xuất huyết và dập não.

Mẹ Hưng là chị Vũ Mai Hương, 45 tuổi, cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn này với thương tích nặng ở vùng ngực, đầu./.