Vu tai nan dac biet nghiem trong o Quang Binh: 6 nguoi duoc xuat vien hinh anh 1Các bác sỹ thăm khám tình hình bệnh các nạn nhân vụ lật xe. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 28/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết liên quan đến các nạn nhân vụ lật xe ngày 26/7, hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đã có những dấu hiệu tiến triển tích cực, một số nạn nhân sức khỏe bình phục và đã được xuất viện.

Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Mạnh Hùng, Khoa Ngoại tổng hợp, Phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết sau khi theo dõi, thăm khám tình hình sức khỏe các ca bệnh trong vụ lật xe, ngày 28/7, đã có 6 trường hợp đủ tiêu chuẩn được xuất viện.

Trong số đó, 4 trường hợp sức khỏe bình phục đã được xuất viện về nhà, gồm: Trương Mạnh Tiến, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Vy Hạnh (đều trú tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, Lê Anh Sơn (trú tại thành phố Hồ Chí Minh); 2 trường hợp còn lại là Nguyễn Thị Kim Cúc, Bùi Minh Quốc (trú tại thành phố Hồ Chí Minh) sức khỏe cũng tiến triển tốt nên xin về nơi cư trú để tiếp tục điều trị và đã được bệnh viện đáp ứng.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới còn 13 nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe đang tiếp tục được điều trị. Các nạn nhân được đội ngũ y bác sỹ giỏi của bệnh viện tích cực cứu chữa, chăm sóc.

Ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ Y tế, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, bệnh viện đã tập trung toàn bộ nguồn lực tại chỗ, huy động đội ngũ y bác sỹ giỏi, có chuyên môn cao và các chuyên gia Cuba công tác tại bệnh viện cùng phối hợp với đoàn bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện hội chẩn, tiến hành cấp cứu, phân loại, xử trí, chữa trị kịp thời các trường hợp nạn nhân bị thương.

[Vụ tai nạn tại Quảng Bình: Ngày hội ngộ lại thành ngày chia ly]

Đến nay, không có thêm ca tử vong, tình hình sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt và phục hồi tích cực.

Đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện đã nỗ lực triển khai các biện pháp cứu chữa, điều trị, chăm sóc tốt nhất cho các nạn nhân.

Riêng với các nạn nhân đủ tiêu chuẩn đã được xuất viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã cung cấp số điện thoại liên quan nhằm hỗ trợ bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân khi cần để liên hệ.

Bệnh viện sẽ tiếp tục hỗ trợ, theo dõi nắm tình hình diễn biến sức khỏe các nạn nhân kể cả khi đã xuất viện.

Ông Dương Thanh Bình thông tin thêm trong số các nạn nhân bị thương được Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiếp nhận, có hai trường hợp bị thương nặng, sau khi được cấp cứu và truyền máu kịp thời đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 27/7, hai trường hợp này đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị.

Theo thông tin mới nhận được từ Bệnh viện Trung ương Huế, sức khỏe của hai trường hợp này đã ổn định dần.

Trước đó, ngày 26/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã làm 15 người tử vong (trong đó, 9 nạn nhân tử vong tại chỗ, 4 nạn nhân tử vong trên đường đưa vào bệnh viện, 2 nạn nhân bị thương quá nặng đã tử vong tại bệnh viện) và nhiều người khác bị thương.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự; tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Võ Dung-Mạnh Thành (TTXVN/Vietnam+)