Vu tai nan tai Gia Lai: 1 nan nhan bi thuong nang da qua con nguy kich hinh anh 1Chiếc xe khách loại 44 chỗ gây tai nạn. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

Sáng 3/8, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai Phạm Bá Mỹ xác nhận tổng số người tử vong của vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Chư Sê là bốn người.

Hiện tại, nạn nhân là Lê Thị Hiền (sinh năm 1965, thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đã qua cơn nguy kịch, được chuyển lên Khoa Chấn thương, chỉnh hình điều trị tiếp với đa chấn thương vùng tay, chân.

Theo báo cáo nhanh từ Công an huyện Chư Sê, xe gây tai nạn là ôtô khách loại 44 chỗ của nhà xe Văn Nam, biển kiểm soát 19B-00918 do tài xế Nguyễn Văn Nhất (sinh năm 1979, trú thôn Phượng Cát, xã Phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) điều khiển.

Trên xe có 24 hành khách chạy theo hướng Pleiku đi Đắk Lắk trên đường Hồ Chí Minh. Khi đến Km1634+500m đường Hồ Chí Minh, khu vực chợ Chư Sê (thị trấn Chư Sê) thì tài xế thấy một người đàn ông điều khiển xe môtô chuyển hướng sang đường nên Nhất đạp phanh gấp.

[Tài xế xe khách lao vào đám đông chợ ven đường ở Gia Lai khai gì?]

Do trời mưa, đường trơn nên xe khách trượt vào lề phải, đâm vào một số hộ buôn bán và người đi chợ tại đây. Hậu quả là ba người chết tại chỗ, một người chết tại bệnh viện, một người bị thương đang tiếp tục được điều trị.

Lãnh đạo tỉnh và Ban an toàn giao thông tỉnh Gia Lai đã đến nhà 5/6 nạn nhân thường trú tại thị trấn Chư Sê, người còn lại ở thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal chia sẻ, động viên tinh thần các gia đình.

Nhân dịp này, đoàn công tác Ban an toàn giao thông tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong, 1 triệu đồng cho gia đình có người bị thương.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân huyện Chư Sê đã cử lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời, động viên, hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong, 2 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị thương tại vụ tai nạn.

Tài xế Nhất đã được kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích (ma túy) cho kết quả không có nồng độ cồn và âm tính với các chất kích thích (ma túy).

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ vụ tai nạn./.

Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)