Người đứng đầu ngành đường sắt Nga Vladimir Yakunin cho biết nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở Nga có thể là do tấn công khủng bố.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi tai nạn xảy ra.

Trong khi đó, cảnh sát Nga đã mở cuộc điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng trên sau khi phát hiện một hố sâu có đường kính 1 mét bên cạnh đường ray.

Tính đến tối 28/11, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn đã lên tới 39 người, trong khi gần 100 người bị thương.

Hiện các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm thi thể các nạn nhân và những người bị thương mắc kẹt trong các toa tàu.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho Cơ quan tình báo trong nước FSB và Văn phòng Tổng công tố nước này nhanh chóng tìm ra nguyên nhân tai nạn.

Tai nạn xảy ra khi đoàn tàu cao tốc Nevsky-express, chạy nhanh nhất tại Nga hiện nay, đang trong hành trình từ Mátxcơva đi St. Petersburg, và 4 toa tàu đã bị trật đường ray. Có 661 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài và 29 nhân viên đường sắt đi trên chuyến tàu trên.

Theo hãng tin Interfax, vụ tai nạn có thể ảnh hưởng tới hoạt động đi lại của 27.000 hành khách. Đây là một trong những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Nga trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, số người thiệt mạng trong vụ đắm phà ở Bangladesh đã lên tới 30 người, đa số là phụ nữ và trẻ em, và hàng chục người vẫn còn mất tích.

Theo các nhân viên điều tra, nhiều người mất tích có thể do bị kẹt trong phà. Đài truyền hình ETV của Bangladesh cho biết chiếc phà chở hơn 1.500 người, song nhiều người đã lên bờ trước khi xảy ra tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)