Vu tai nan tham khoc o Seattle: Them mot nan nhan tu vong hinh anh 1Nhân viên y tế chăm sóc cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe buýt ở Seattle (Nguồn: Seattle Times)

Truyền thông Mỹ ngày 27/9 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt chở du học sinh (trong đó có 29 sinh viên Việt Nam) ở Seattle, bang Washington hồi tuần trước đã tăng lên thành 5 người.

Phát ngôn viên của bệnh viện Harborview cho biết, nạn nhân mới nhất tử vong là một sinh viên nữ 20 tuổi, người nước ngoài, song không công bố thêm thông tin nào khác.

Bốn nạn nhân tử vong trước đó gồm có một bà mẹ người Áo, cùng ba sinh viên Indonesia (nam giới), Nhật Bản (nữ) và Trung Quốc (nữ, 17 tuổi). Trường North Seattle College xác nhận, cả 5 nạn nhân đều đang theo học tại trường này.

Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến 50 người bị thương, trong đó có 4 sinh viên Việt Nam.

Tuần trước, tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco đã công bố danh tính của bốn sinh viên này gồm các em Đinh Thị Nam Phương (sinh năm 1997), Nguyễn Tú Quyên (1997), Nguyễn Sơn (1998) và Vũ Khánh Vi (1998).

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện cả 4 sinh viên này đều đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 11 giờ ngày 24/9​ (theo giờ địa phương) khi chiếc xe buýt chở 45 du học sinh nước ngoài và các nhân viên của trường Trung học Bắc Seattle va chạm với một chiếc xe lội nước du lịch của hãng Ride the Ducks trên cây cầu Aurora bắc qua một con kênh nối liền hồ Union với vịnh Shilshole.

Dịch vụ xe buýt Ride the Ducks chuyên chở khách du lịch cũng đã từng dính phải một vụ tai nạn nghiêm trọng khác hồi năm 2010 khi rơi xuống sông Delaware ở Philadelphia khiến 2 sinh viên Hungaria thiệt mạng./.

(Vietnam+)