Nhân viên y tế chuyển người bị thương trong vụ tấn công tới điều trị tại bệnh viện ở Antananarivo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Madagascar Olivier Mahafaly Solonandrasana ngày 27/6 thông báo có thêm một bé gái 14 tháng tuổi đã tử vong tại bệnh viện, đưa số người bị thiệt mạng là 3 người và 91 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Antananarivo của Madagascar.

Theo lực lượng an ninh và cảnh sát Madagascar, vụ tấn công bằng lựu đạn đã xảy ra tại sân vận động Mahamasina ở ngoại ô thủ đô Antananarivo vào chiều 26/6 khi chính quyền địa phương tổ chức một buổi ca nhạc miễn phí nhân kỷ niệm lần thứ 56 Ngày Độc lập của quốc đảo nằm ở phía Nam Ấn Độ Dương. Vụ nổ đã làm cho hai thiếu niên độ tuổi từ 16 và 18 chết tại chỗ.

Sau khi xảy ra vụ nổ trên, Tổng thống Madagascar Hery Rajaonarimampianina đã thị sát hiện trường vụ nổ và đến bệnh viện thăm, động viên các gia đình có người thân thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tấn công "được cho là hành động khủng bố" này.

Phát biểu trên hệ thống truyền thông đại chúng, ông Rajaonarimampianina tố cáo và đổ lỗi cho các phe phái chính trị đối lập "đứng đằng sau" vụ nổ này nhằm khiến tình hình chính trị, an ninh căng thẳng và gây mất ổn định ở quốc đảo này.

Tổng thống Madagascar nhấn mạnh: "Những hành vi gây mất ổn định và sát hại dân thường là không thể chấp nhận và vụ tấn công này không chỉ là một hành động gây mất ổn định mà còn là hành động của chủ nghĩa khủng bố." Tuy nhiên, ông Rajaonarimampianina cho rằng Chính phủ Madagascar sẽ không đáp trả bạo lực bằng bạo lực./.