Salah Abdeslam và Hamza Attou tại khu vực biên giới Paris và Brussels. (Nguồn: Reuters)

Ngày 30/6, Văn phòng Công tố liên bang Bỉ thông báo đã giao cho Pháp thêm một nghi can bị Paris truy nã do liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris hồi tháng 11 năm ngoái khiến hàng trăm người thương vong.

Theo nguồn tin trên, nghi can có tên là Hamza Attou, 22 tuổi, được đưa đến Pháp ngày 29/6.

Attou là một trong hai người đàn ông Bỉ tới Paris ngay sau vụ khủng bố nói trên và đưa kẻ chủ mưu Salah Abdeslam quay trở lại Brussels.

Attou đã bị bắt ngay sau đó, trong khi Abdeslam bị bắt giữ tại Brussels sau 4 tháng chạy trốn và bị dẫn độ về Pháp.

Attou và kẻ tình nghi tòng phạm đã bị bắt Mohammed Amri, 27 tuổi, đã lái xe chở Abdeslam trốn từ Pháp sang Bỉ sau khi thực hiện loạt vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái. Hai đối tượng này bị phía Bỉ buộc tội "tham gia hoạt động khủng bố."

Hiện, chưa rõ khi nào đối tượng Amri được dẫn độ về Pháp.

Luật sư của Attou cho biết người này chỉ đi cùng lái xe, trong khi những tài liệu nội bộ của cảnh sát Pháp cho biết lúc khám xét Amri và Attou đã thu giữ nhiều đạn cỡ 5,56mm và 7,62mm và một balô quân sự.

Ngoài ra, cũng trong ngày 30/6, giới chức Bỉ đã cho phép dẫn độ Mohamed Bakkali, 29 tuổi, bị cáo buộc có liên quan đến loạt vụ tấn công tại Paris năm 2015, nhưng với điều kiện Pháp phải gửi trả lại đối tượng này sau khi xét xử.

Bakkali được cho là người đã thuê căn hộ tại Brussels, nơi tập trung các thiết bị nổ trong loạt vụ tấn công tại thủ đô Paris và thuê một căn hộ khác ở khu vực lân cận để 2 kẻ đánh bom liều chết tấn công sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels hồi tháng Ba để sinh sống.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp xảy ra ngày 13/11/2015 đã khiến 130 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hơn 5 tháng sau đó, tại Brussels cũng xảy ra vụ đánh bom đẫm máu ở sân bay và tàu điện ngầm khiến 32 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương./.