Binh sỹ Iran chuyển nạn nhân bị thương trong vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh ở thành phố Ahvaz. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/9, hàng nghìn người Iran đã tập trung tại thành phố Ahvaz thuộc tỉnh Khuzestan, Tây Nam nước này để tham dự lễ tang những người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhằm vào lễ diễu binh tại đây hôm 22/9.

Lễ tang diễn ra trước Thánh đường Sarallah với sự tham dự của hàng nghìn người, trong đó có các quan chức, quân nhân và tu sỹ.

Những người đến dự mang theo di ảnh của những nạn nhân xấu số cùng các băngrôn với dòng chữ “Chúng ta sẽ đấu tranh đến cùng” và “Nói không với chủ nghĩa khủng bố."

Trong khi đó, một số người vẫy cờ để thể hiện tinh thần đoàn kết.

Vụ tấn công ngày 22/9 xảy ra khi 4 đối tượng có vũ trang nã đạn vào một đám đông khán giả đang theo dõi lễ diễu binh ở thành phố Ahvaz, cách thủ đô Tehran 560 km, sau đó âm mưu tấn công khu vực khán đài nơi có nhiều quan chức cấp cao của Chính phủ Iran.

[Iran bắt giữ một mạng lưới lớn nghi phạm vụ tấn công lễ diễu binh]

Vụ tấn công vào lễ diễu binh khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, trong đó có nhiều thành viên của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). 

Giới chức Iran cáo buộc những phần tử ly khai Arab đã tiến hành vụ tấn công, đồng thời chỉ trích Mỹ, Israel và các nước Arab hậu thuẫn cho "vụ khủng bố" đẫm máu này.

Trong khi đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm của vụ tấn công trên./.