Chiều 24/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa Lê Bảo Chiêu (17 tuổi, ngụ tại xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự để điều tra liên quan đến cái chết của em V.T.N.Y (16 tuổi, ngụ tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ cùng ngày, trong lúc đi cạo mủ cao su trong lô cao su thuộc ấp Tân An, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân phát hiện một thi thể nữ trong tình trạng bị phân hủy nên đã báo công an.

Phòng Cảnh sát Hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ đã xuống hiện trường để khám nghiệm, khẩn trương điều tra.

Cơ quan chức năng nhanh chóng xác định thi thể nữ là Y - nhân viên của một quán càphê tại huyện Châu Đức.

[Từ các vụ thảm án vì hận tình, nghĩ về kỹ năng hóa giải tội ác]

Người nhà Y cho biết từ trưa 21/9, Y không về nhà nghỉ ca như thường lệ. Gia đình đã tìm cách liên lạc nhưng không được.

Tại hiện trường, các đơn vị nghiệp vụ ghi nhận Y đội mũ bảo hiểm dạng lưỡi trai màu đỏ, áo khoác đỏ nhưng không mặc quần.

Xung quanh hiện trường phát hiện chiếc quần đen của Y và một số đồ cá nhân khác. Đôi bông tai của Y hay đeo biến mất cùng điện thoại, xe máy. Sợi dây chuyền vàng cùng hóa đơn mua dây chuyền ngày 20/9, trước ngày Y mất tích một ngày, vẫn còn lại trên người Y.

Từ những thông tin trên, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương rà soát các mối quan hệ bạn bè, điện thoại và chiếc xe máy của Y.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng xác định được vị trí chiếc xe máy của Y. Sau đó, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Lê Bảo Chiêu.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, Chiêu thừa nhận có quen biết với Y. và gặp Y trong ngày Y mất tích. Do mâu thuẫn, Chiêu đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến Y tử vong trong vườn cao su.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)