Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 10/4 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến sự cố trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời sau khi bị đột quỵ ở buổi kiểm tra thể lực trước giải hạng Nhất 2018.

Ông Lê Hoài Anh cho biết: "Chúng tôi yêu cầu các trọng tài phải có giấy khám sức khỏe sau ngày 15/3. VFF đã khẳng định không có giấy khám sức khỏe thì trọng tài không được kiểm tra thể lực."

"Trợ lý trọng tài Ngọc Tân đã nộp giấy khám sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn kết luận là ông Tân có đủ điều kiện sức khỏe để lao động, công tác. Việc kiểm tra của ông Tân thực hiện ngày 31/3, tức chỉ 3 ngày trước ngày kiểm tra thể lực, trong giấy khám sức khỏe không có ghi nhận bất thường nào về sức khỏe anh Tân."

[Chủ tịch VPF chia sẻ "gan ruột" về việc nắm giữ nhiều chức vụ]

Tổng thư ký VFF cũng lên tiếng về vấn đề xe cứu thương phục vụ tại buổi kiểm tra thể lực. "Về việc kiểm tra sức khỏe, chúng tôi có thuê xe cứu thương ở sân vận động thường trực chiều 2/4. Sau khi kết thúc kiểm tra đợt đầu tiên có 2 trọng tài có biểu hiện sốc nhiệt."

Tuy nhiên sau khi 1 trọng tài được đưa đi viện chưa kịp quay về thì trợ lý Tân có hiện tượng suy tim cấp sau đó được chuyển vào Bạch Mai lúc 18 giờ 15. Ngay khi trọng tài Tân cấp cứu, các trọng tài đồng nghiệp và Ban trọng tài đã có mặt để hỗ trợ"./.