Vu truc thang UH-1: Ngay 30/1 se to chuc an tang 4 chien sy hy sinh hinh anh 1 Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Liên quan đến việc nhận dạng các chiến sỹ hy sinh trong vụ rơi máy bay trực thăng UH-1 xảy ra sáng 28/1 tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 29/1, tin từ Bệnh viện 175 cho biết, qua nhận dạng của thân nhân, đồng đội các chiến sỹ cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp y đã xác định được danh tính của cả 4 chiến sỹ hy sinh.

Vì vậy, công tác lấy mẫu xét nghiệm ADN không cần thiết nữa và sẽ tiến hành tổ chức các nghi thức mai táng vào ngày 30/1 tới.

Cụ thể, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân và các gia đình sẽ tổ chức Lễ viếng từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút ngày 30/1 tới, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ truy điệu lúc 10 giờ 30 phút đến 11 giờ cùng ngày. Sau đó, lễ đưa tang, lễ hỏa táng, lễ an táng sẽ diễn ra tại Nghĩa trang Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghĩa trang Bình Hưng Hòa và Nghĩa trang quê nhà.

Ngày 29/1, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do bà Võ Thị Dung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm hỏi và động viên thân nhân gia đình các chiến sỹ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay trực thăng UH-1.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Võ Thị Dung đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các chiến sỹ bị hy sinh trong quá trình thực hiện huấn luyện bay. Đây là mất mát lớn không chỉ là của gia đình mà còn là mất mát của lực lượng Phòng không-Không quân, quân đội và Nhà nước Việt Nam.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi gia đình có chiến sỹ hy sinh.

Trước đó, sáng 28/1, máy bay huấn luyện UH-1 của Trung đoàn Không quân 917 thuộc Sư đoàn Không quân 370 của Quân chủng Phòng không-Không quân, xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7 giờ 15 phút và mất tín hiệu liên lạc với mặt đất vào lúc 7 giờ 23 phút.

Sau đó, máy bay trực thăng này được xác định đã rơi tại khu vực ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh. Cả 4 thành viên tổ lái đều đã hy sinh tại chỗ sau vụ tai nạn./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)