Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Đánh giá vụ tai nạn làm gãy chân một học sinh tiểu học Nam Trung Yên là đáng tiếc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cảnh báo, đây không phải vụ việc nhỏ vì liên quan tới đạo đức người thầy.

Cho biết trong buổi họp báo Chính phủ tối 1/3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá vụ việc tại trường Nam Trung Yên là cá biệt và đáng tiếc.

“Nói là nhỏ nhưng không hề nhỏ vì đụng chạm, vi phạm tới đạo đức người thầy,” Bộ trưởng đánh giá.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng cũng cho rằng, ngành giáo dục đã cương quyết xem xét, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo trường, cụ thể là bà Tạ Thị Bích Ngọc, ​hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Qua sự việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá, việc đào tạo giáo viên không chỉ cần quan tâm tới nghiệp vụ mà cần quan tâm cả đạo đức, phẩm chất nhà giáo.

Trước đó, cơ quan điều tra đã đã xác định vụ việc xe taxi chở bà Ngọc và bà Hương đã gây tai nạn đối với học sinh trường này.

Đại diện cơ quan chức năng cũng khẳng định: Hiệu trưởng và hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên đã có biểu hiện che giấu sự việc, không trung thực cũng như không hợp tác với cơ quan điều tra. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Sáng 21/2, tại trường tiểu học Nam Trung Yên, đại diện Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy, Hà Nội đã công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, ​hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và hiệu phó Nguyễn Thị Hương trước toàn thể giáo viên trường./.