Ba đối tượng bị truy lùng. (Nguồn: fm899.com.ar)

Cơ quan an ninh tỉnh Buenos Aires, Argentina, cho biết số tiền thưởng 150.000 USD sẽ được chia cho một số người đã cung cấp thông tin hữu ích cho cảnh sát giúp bắt được 3 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm hôm 12/1 vừa qua sau khi chúng trốn khỏi trại giam.

Theo các nhà chức trách địa phương, số tiền mà Chính phủ treo thưởng sẽ được chia cho nhiều người chứ không phải chỉ một. Hiện cảnh sát đang kiểm tra lại tất cả các tin đã nhận được có liên quan tới vụ bắt các tội phạm Martín Lanatta, Christian Lanatta và Víctor Schillaci.

Ba tù nhân trốn trại này từng bị kết án tù chung thân từ tháng 8/2008 vì tội buôn lậu ma túy và giết 3 doanh nhân. Chúng trốn thoát khỏi trại giam General Alvear, tại tỉnh Buenos Aires được canh phòng cẩn mật nhất vào sáng sớm ngày 27/12, sau khi sử dụng súng giả để khống chế các giám thị.

Argentina đã phát lệnh truy nã 3 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm này và treo thưởng hơn 150.000 USD cho ai cung cấp thông tin nơi ẩn náu của chúng. Hàng trăm cảnh sát, trong đó có cả lực lượng đặc nhiệm, cùng nhiều máy bay trực thăng đã được huy động để truy tìm những kẻ này.

Trên đường chạy trốn chúng đã 2 lần bắn vào cảnh sát làm 3 người bị thương nặng./.