Cảnh sát phong tỏa con đường gần hiện trường vụ xả súng ở Sydney. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Cảnh sát bang New South Wales, Australia, ngày 8/3 cho biết ba anh em ruột là mục tiêu của vụ xả súng trưa 7/3 (giờ địa phương) tại khu công nghiệp Inline National Signage, Ingleburn ở Tây Nam Sydney.

Thủ phạm là Wayne Williams, 33 tuổi, đã bắn vào cả ba anh em khi họ tới một xưởng sản xuất nằm ở khu công nghiệp trên. Michael Bassal, 43 tuổi, thiệt mạng trong khi hai người em may mắn thoát nạn và chỉ bị thương.

Sau đó, Williams đã bắt giữ ba người đàn ông làm con tin trong suốt 3 giờ đồng hồ cho tới khi cảnh sát xông vào. Thủ phạm tự sát sau đó, ba con tin được thả vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Peter Williams, 52 tuổi, cha của thủ phạm đã bị bắt giữ cùng với một người phụ nữ 30 tuổi với cáo buộc không hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát cho biết vụ xả súng không giống với mâu thuẫn giữa băng đảng mô tô ngoài vòng pháp luật, dù vài người có liên quan tới vụ việc là thành viên của các băng đảng mô tô.

Vụ việc có phần không giống như cuộc chiến giữa các băng đảng mà là mâu thuẫn trong làm ăn. Cảnh sát không cho rằng vụ việc này liên quan tới khủng bố.

Có tin nói căng thẳng đã diễn ra trong xưởng lao động, sau đó xảy ra xả súng./.