Vu xa sung tai Thai Lan: Tim thay them 4 thi the nan nhan hinh anh 1Quang cảnh hiện trường Trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Korat sáng 9/2. (Ảnh: Hữu Kiên/TTXVN)

Báo Bangkok Post của Thái Lan sáng 9/2 đưa tin, đã có thêm 4 thi thể được cho là bị sát hại bởi binh sỹ gây ra vụ xả súng kinh hoàng chiều tối 8/2 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ở Đông Bắc Thái Lan.

Như vậy tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng này đã lên 25 người và hơn 30 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, đến sáng 9/2, các nhân viên an ninh vẫn bao vây Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang, nơi đối tượng được cho là bắt giữ các con tin.

Có tin cho biết toàn bộ con tin đã được giải cứu, nhưng đối tượng vẫn đang lẩn trốn.

Trong đêm 8/2, cảnh sát và quân đội đã giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm thương mại Terminal 21. Tuy nhiên một thành viên của lực lượng an ninh đã thiệt mạng và hai nhân viên an ninh khác bị thương trong khi vây bắt thủ phạm vụ xả súng.

[Những hình ảnh từ vụ xả súng kinh hoàng tại Thái Lan]

Trong khi đó, nhiều người dân đã tới các bệnh viện địa phương hiến máu theo lời kêu gọi của nhà chức trách y tế để cứu những người bị thương. Đài phát thanh Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ tới tỉnh Nakhon Ratchasima trong sáng 9/2 để thăm những người bị thương.

Ngay trong tối 8/2, ông Prayut đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời ra lệnh cho tất cả các cơ quan liên quan nhanh chóng giải quyết tình hình.

Vu xa sung tai Thai Lan: Tim thay them 4 thi the nan nhan hinh anh 2Bên ngoài trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi diễn ra vụ xả súng và bắt giữ con tin, rạng sáng 9/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thảm kịch bắt đầu vào khoảng 3h30 chiều 8/2 khi binh sỹ nói trên lấy trộm vũ khí và bắn chết chỉ huy cùng hai người khác tại Căn cứ quân sự Surathampithak, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21. Có thêm nhiều người nữa đã bị giết trong trung tâm thương mại này.

Các binh sỹ trong đêm 8/2 đã đột kích vào trung tâm thương mại Terminal 21 và kêu gọi tay súng này đầu hàng, nhưng họ được đáp lại bằng những tiếng hét giận dữ và có thêm tiếng súng. Nhiều người dự đoán tay súng này đang cố thủ tại tầng hầm của trung tâm thương mại Terminal 21.

Quân nhân này được xác định là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ Surathampithak.

Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với viên chỉ huy bị sát hại, Đại tá Anantharot Krasae, 48 tuổi.

Hai người cùng bị sát hại trong Căn cứ Surathampithak là một phụ nữ 63 tuổi và một binh sỹ khác./.

 
Ngọc Quang-Hữu Kiên (TTXVN/Vietnam+)