Vu xa sung thu hai tai Han Quoc: Hung thu la nguoi trong gia dinh hinh anh 1Hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ án đang bị cảnh sát phong tỏa để điều tra. (Nguồn: Yonhap News)

Tính đến 12 giờ giờ Hàn Quốc (10 giờ giờ Hà Nội), cảnh sát địa phương cho biết đã có 4 người chết và 1 người bị thương trong vụ xả súng tại phường Namyang, thành phố Hwaseong, tỉnh Kyeongki, Hàn Quốc.

Cảnh sát cho biết đã nhận được một cuộc gọi điện thoại vào lúc 9 giờ 30 cùng ngày, trong đó người gọi điện nói rằng người chú ruột của chồng đã bắn bố mẹ chồng cô tại tầng 2 của một cư xá 2 tầng tại phường Namyang.

Theo ông Lee Seok Kwon, người đứng đầu cảnh sát khu vực Đông Hwaseong (tương đương với Trưởng công an huyện ở Việt Nam) cho biết khoảng 3 phút sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và phát hiện 4 người đã thiệt mạng.

Những người thiệt mạng gồm một cặp vợ chồng già (80 tuổi và 75 tuổi), trưởng đồn cảnh sát phường Namyang Lee Kang Seok và một người đàn ông được cho là nghi phạm đồng thời cũng là chú ruột chồng của người phụ nữ đã gọi điện báo cho cảnh sát.

Những người bị thiệt mạng gồm có một cặp vợ chồng già (86 tuổi và 84 tuổi), trưởng đồn cảnh sát phường Namyang Lee Kang Seok và một người đàn ông, với tên họ là Cheon, 75 tuổi, được cho là nghi phạm đồng thời cũng là chú ruột chồng của người phụ nữ đã gọi điện báo cho cảnh sát.

Cảnh sát sơ bộ nhận định vụ việc bắt đầu xảy ra vào khoảng 8 giờ 20 (giờ Hàn Quốc) và sau khi nhận được tin báo (từ người con dâu), trưởng đồn cảnh sát phường là người đầu tiên đến hiện trường và đã bị bắn chết trong quá trình đối đầu với nghi phạm, còn nghi phạm thì dường như sau đó đã tự sát.

Cảnh sát cũng cho biết, khoảng 1 giờ trước khi xảy ra vụ việc, nghi phạm đã lấy 2 khẩu súng săn tại một đồn cảnh sát (hiện vẫn chưa xác định được cụ thể).

Người con dâu bị thương nhẹ sau khi nhảy ra khỏi cửa ở tầng 2 để trốn thoát và điện thoại báo cho cảnh sát. Hiện người này đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương và đang được cảnh sát thẩm vấn.

Theo lời khai ban đầu của người con dâu thì người chú chồng sau khi uống rượu về nhà đã đòi chia tài sản với bố mẹ chồng của cô và sau khi bị khước từ đã xả súng gây ra vụ việc trên.

Trước đây, mỗi lần uống rượu say về nhà người chú chồng này cũng thường xuyên đòi tiền và đòi chia tài sản với bố mẹ chồng cô.

Tuy nhiên một nhân viên cảnh sát địa phương cho biết phía cảnh sát không loại trừ giả thuyết khác cho rằng chính người con dâu là thủ phạm và đã tiến hành dàn dựng hiện trường vụ án như trên.

Hiện cảnh sát tiếp tục phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và tiến hành điều tra, đồng thời tăng cường các biện pháp an ninh quanh khu vực.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 2 ngày sau khi một người đàn ông đã nổ súng bắn chết 3 người tại thành phố Sejong, miền Trung Hàn Quốc, và sau đó nghi phạm dường như đã tự sát.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật thông tin về các vụ việc trên./.

Phạm Duy/Seoul (Vietnam+)