Vu xe khach lao xuong vuc o Sa Pa: Co 12 nguoi da tu vong hinh anh 1: Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh: Lục Văn Toán-TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Lào Cai dẫn nguồn tin y tế địa phương cho biết, đến thời điểm 22h ngày 1/9, vụ tai nạn xe khách Sao Việt lao xuống vực ở Sa Pa đã khiến 12 người tử vong, trong đó 1 người tử vong tại hiện trường, 11 người tử vong trên đường đi cấp cứu và tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. 
  

Hơn 30 nạn nhân trong vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Số nạn nhân còn lại hiện vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm và chuyển về bệnh viện.

Theo ông Nguyễn Bá Huệ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã huy động toàn bộ y, bác sĩ của khoa Nội và khoa Ngoại của các bệnh viện tuyến tỉnh tham gia cấp cứu và phẫu thuật cho các nạn nhân.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 4D, thuộc địa phận giáp ranh xã Trung Chải, huyện Sa Pa và xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (Lào Cai), xe ô tô khách chất lượng cao của Công ty Sao Việt biển kiểm soát 29B-08582 đã lao xuống vực sâu gần 200 m mang theo toàn bộ 53 hành khách trên xe.

Ông Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện: Bát Xát, Sa Pa và Lào Cai đã huy động tối đa lực lượng tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ./.


Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)