Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Thúy Nga, 33 tuổi, nhân viên bán hàng của Công ty Viễn thông Hà Nam, về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng chục tỷ đồng của các cá nhân.

Nga đã nhân danh nhân viên bán hàng của Công ty Viễn thông Hà Nam để móc nối buôn bán với nhiều đại lý, doanh nghiệp buôn bán thẻ điện thoại trên địa bàn tỉnh Hà Nam và một số tỉnh lân cận như Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình.

Hình thức lừa đảo của Nga là nhận cung cấp, tiêu thụ thẻ cho các đại lý khi có nhu cầu, thông qua nhiều lần buôn bán Nga đã dở “bài” là ứng tiền trước của các đại lý rồi mới cung cấp thẻ sau, hoặc mang thẻ đi tiêu thụ nhưng không trả tiền lại cho các đại lý.

Chiêu thứ hai được Nga sử dụng là vay tiền của các chủ đại lý, doanh nghiệp, các cá nhân quen biết rồi trả với lãi suất khá cao, tới 25%.

Sau đó Nga khất lần, không chịu cung cấp hàng hoặc trả lại tiền cho các đại lý, các cá nhân đã vay, hoặc lấy tiền vay của người này trả lãi cho người kia.

Sự việc chỉ bị vỡ lở khi có những người đầu tiên nhận ra hành vi lừa đảo của Nga và tổ chức xiết nợ. Hiện chưa có thống kê đầy đủ nhưng theo cơ quan điều tra, đã có không ít cá nhân vì hám lợi mà đứng ra gom tiền đưa cho Nga để rồi trở thành nạn nhân của “cô cán bộ viễn thông Hà Nam''.

Sau khi sự việc vỡ lở, Nga cùng chồng đã bỏ trốn nhưng sau đó đã ra đầu thú tại Công an thành phố Phủ Lý.

Theo thông tin từ Công an thành phố Phủ Lý, sau khi đấu tranh khai thác, Nguyễn Thị Thúy Nga đã thừa nhận thị đã lừa được 10 đối tượng bằng hành vi lừa đảo trên, trong đó có người ở ngoại tỉnh để chiếm đoạt trên 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo công an thành phố thì con số này còn lớn hơn rất nhiều vì đang tiếp tục có thêm nhiều người đến tố cáo hành vi lừa đảo của Nga; lực lượng chức năng đang phải xác minh lại.

Công an thành phố đã chuyển vụ việc lên phòng PC 14 Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Thúy Nga để sớm đưa vụ việc ra ánh sáng./.
(TTXVN/Vietnam+)