'Vua đầu bếp' 2014- Minh Nhật tại buổi họp báo ra mắt chương trình tại Hà Nội ngày 11/6... (Ảnh: BTC)

Được xem là game show đem lại trải nghiệm mới mẻ, bổ ích cho trẻ em-“Bé yêu làm bếp nhé” còn xóa bỏ mặc định về con trẻ chỉ cần "biết ăn, ngủ, học hành là ngoan” hằn in trong suy nghĩ của người lớn trong thời đại ngày nay.

“Bé ơi làm bếp nhé” được bố cục làm 3 phần: Mèo con đi chợ (5 phút), Đầu bếp tí hon (10 phút) và Nhà sáng chế đại tài (5 phút).

Ở mỗi phần, các em sẽ có những trải nghiệm riêng đầy cuốn hút với việc tự ra quyết định, tự xử lý tình huống bất ngờ, được giao tiếp và học hỏi kinh nghiệm chế biến món ăn từ các chuyên gia ẩm thực.

Chương trình có sự tham gia của các cố vấn là những chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam như “Vua bếp Việt Nam” Đinh Bá Châu, người giữ hồn ẩm thực đất Hà Thành, nghệ nhân Ánh Tuyết, Nguyễn Phương Hải, Lê Công Yên, Trần Duy Khánh.

Đặc biệt, quán quân Masterchef 2014 Minh Nhật, ca sĩ Duy Khoa, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn sẽ là ba giám khảo “Bé ơi làm bếp nhé” năm nay.

Trong đó sự trở lại đầy bất ngờ của “vua đầu bếp” Minh Nhật với kinh nghiệm ẩm thực, sự thông minh, âm lý tâm lý của trẻ  cũng được kỳ vọng sẽ trở thành “gia vị” làm nên sức hấp dẫn cho chương trình.

Minh Nhật không giấu được sự hồi hộp, khi chia sẻ: “Áp lực sẽ lớn hơn nhiều so với lúc Minh Nhật thi Masterchef 2014 bởi làm thầy trẻ con thì sẽ khó hơn làm thí sinh rất nhiều. Nhưng vốn dĩ quá yêu trẻ con, thích được gần gũi trẻ con và ý nghĩa nhân văn, thiết thực của chương trình Minh Nhật đã 'đánh liều' đồng ý đảm nhiệm vị trí giám khảo. Tham gia chương trình này, các con sẽ được trải nghiệm những công việc bếp núc vốn hàng ngày dành cho người lớn. Vừa chơi nhưng cũng là nơi các con thể hiện sự sáng tạo, mày mò, tài khéo léo của chính mình."./.

Các đầu bếp nhí tham gia 'Bé yêu làm bếp nhé.' (Ảnh: BTC)