Vua nghi He da lien tuc xay ra cac vu tre em duoi nuoc thuong tam hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể học sinh bị đuối nước khi tắm sông. (Ảnh minh họa: Thế Lập/TTXVN)

Mặc dù mới bước vào kỳ nghỉ Hè của học sinh và mùa mưa cũng mới bắt đầu, nhưng tại tỉnh Sóc Trăng trong mấy ngày qua đã xảy ra hai vụ đuối nước làm 4 trẻ em tử vong.

Cụ thể, vào tối 24/5, một nhóm học sinh phát hiện thi thể một trẻ em chết đuối tại mé sông Maspero, thuộc địa phận khóm 5, phường 2, thành phố Sóc Trăng.

Sau đó, người dân địa phương phát hiện thêm thi thể một trẻ em nữa. Hai nạn nhân được xác định là Cao Thái T. và Trần Văn P, cùng 11 tuổi, trú tại khóm 5, phường 7, thành phố Sóc Trăng.

[Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ em trong mùa Hè]

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, 2 em nhỏ này bị đuối nước, tử vong do ngạt, không có dấu hiệu tác động ngoại lực.

Người nhà các em cho biết, chiều 24/5, hai em rủ nhau đến bờ kè sông Maspéro để tắm.

Trước đó, ngày 23/5, tại địa phận khóm 5, phường 7, thành phố Sóc Trăng, có hai chị em gái cũng bị chết đuối ở hố nước do những trận mưa lớn gây ra.

Trong khi hi mẹ đi làm chưa về, 2 chị em Kim T. (8 tuổi, học sinh tiểu học) và Kim D. (5 tuổi, học sinh mẫu giáo) đã rủ nhau đi tắm mưa gần nơi ở.

Do không phát hiện hố nước sâu nên các em đã trượt chân xuống hố và tử vong. Sau đó, một nhóm học sinh đi đá bóng ở gần đó đã phát hiện ra thi thể các em./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)