Tuấn Anh dính chấn thương dù không va chạm với ai. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã tái phát chấn thương đầu gối phải trong buổi tập sáng nay cùng U23 Việt Nam. Điều đáng nói: Tuấn Anh chấn thương chỉ 1 ngày sau khi lên tuyển.

Tiền vệ 20 tuổi dính chấn thương khi U23 Việt Nam đang tập bài đối kháng 10 đánh 10. Anh không va chạm với bất kỳ ai, không tham gia bất kỳ pha bóng nguy hiểm nào. Nhưng giữa buổi tập, Tuấn Anh bất ngờ giơ tay xin dừng lại, tập tễnh rời sân. Chẩn đoán của bác sỹ khẳng định chấn thương nằm ở đầu gối phải của Tuấn Anh. Đây không phải là một chấn thương mới mà là chấn thương tái phát. Chấn thương này từng khiến Tuấn Anh điêu đứng trong một thời gian dài hồi năm 2014.

Trước đó, Tuấn Anh đã bị đau nhẹ nhưng vẫn lên đường sang Yokohama FC thử việc. Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành một tuần tập luyện ở Nhật Bản mà không dính chấn thương. Anh bay thẳng về Việt Nam hôm 8/12, gần như không có thời gian nghỉ ngơi trước khi ra sân tập hôm 9/12. Đến sáng nay (10/12), Tuấn Anh dính chấn thương.

Buổi tập sáng nay của U23 Việt Nam không phải một buổi tập thể lực, sức bền. Huấn luyện viên Toshiya Miura chia đội đối kháng 10 đánh 10. Không có ai dính chấn thương mới ngoài Tuấn Anh.

Tiền vệ này bị đau ở đầu gối phải, tái phát chấn thương cũ. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Trước đó, “Ronaldinho Việt Nam” từng phải chia tay SEA Games 28 do chấn thương đầu gối phải. Tiền vệ tài hoa này cũng là người có tiền sử chấn thương dày đặc.

Ngoài Tuấn Anh, tân binh Xuân Mạnh cũng bị đau nhẹ. Duy Mạnh, Hữu Dũng, Văn Dũng và Hồng Duy vẫn chưa thể tập cùng đội chính./.