Đội tuyển bóng đá Futsal Argentina lần đầu vào chung kết. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển bóng đá Futsal Argentina đã ghi tên mình vào chung kết FIFA Futsal World Cup 2016 sau khi có chiến thắng 5-2 trước đội tuyển Bồ Đào Nha ở trận bán kết 2.

Borruto, Stazzone, Vaporaki, Brandi và Cuzzolino là những người đã mang về chiến thắng lịch sử để giúp đội tuyển Argentina lần đầu góp mặt ở chung kết.

Argentina cùng với Brazil và Tây Ban Nha chính là những đội tuyển tham gia đầy đủ các giải đấu ở FIFA Futsal World Cup.

Tuy nhiên, trong khi Brazil đã có đến 5 chức vô địch, Tây Ban Nha có 2 chức vô địch thì Argentina giờ mới lần đầu đứng trước cơ hội giành cúp.

Đối thủ của đội tuyển Argentina ở trận chung kết là Nga - đội tuyển từng đánh bại Việt Nam của huấn luyện viên Bruno Garcia ở vòng 1/8. Nga cũng lần đầu góp mặt ở trận đấu quan trọng này.

Ở trận bán kết 2, Borruto đã đưa Argentina vượt lên dẫn 1-0 ở phút thứ tư, nhưng chỉ hơn 4 phút sau Re đã mang về bàn gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, sau bàn thắng của Re, Bồ Đào Nha đã phải chịu sức ép rất lớn từ phía Argentina và nhận thêm 3 bàn thua trong vòng chưa đầy 3 phút (từ 10'47'' đến 12'25''). Stazzone, Vaporaki và Brandi là những người ghi bàn cho đội bóng Nam Mỹ.

Đến phút 35, Cuzzolino đưa Argentina vượt lên dẫn trước 5-1, trước khi Tiago Brito ghi thêm bàn thắng thứ 2 cho Bồ Đào Nha và chấp nhận thua chung cuộc với tỷ số 2-5./.