Đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch. (Nguồn: Tuoitre.vn)

Đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch giải Aya Bank Cup 2016 khi có chiến thắng đậm đội tuyển Singapore sau 120 phút thi đấu.

Lê Công Vinh, Văn Quyết và Đinh Thanh Trung là những người đã ghi bàn thắng mang chức vô địch về cho đội tuyển Việt Nam.

Đây cũng là danh hiệu đầu tiên mà đội tuyển Việt Nam có được dưới thời huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng, qua đó hy vọng cho những thành công mới của đội tuyển quốc gia.

Bước vào trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã chủ động chơi dâng cao và gây sức ép về phía khung thành của đội phương.

Tuy nhiên, trong suốt 45 phút đầu tiên, các học trò của Nguyễn Hữu Thắng đã không thể xuyên thủng mành lưới Hassan Sunny, trong đó đáng tiếc nhất là cú sút phạt sạt xà ngang của Công Vinh.

Sang hiệp 2, tuyển Việt Nam tiếp tục là đội bóng chơi tốt hơn và liên tiếp những tình huống nguy hiểm đã được tạo ra, nhưng những Văn Toàn, Công Vinh hay Thành Lương vẫn chưa thể thành công trong việc ghi bàn.

Những phút còn lại của hiệp 2, Việt Nam liên tục gây sức ép nhưng sau 90 phút vẫn không thể có bàn thắng nào được ghi, buộc phải quyết đấu ở 30 phút hiệp phụ.

Ngay phút thứ 2 của hiệp phụ thứ nhất, Văn Quyết chọc khe cho Công Vinh băng xuống trước khi dứt điểm chéo góc, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Đến phút 99, Công Vinh đã "trả lễ" với đường chuyền, bóng chạm nhẹ vào chân hậu vệ Singapore đến vị trí của Văn Quyết. Tiền đạo của Hà Nội T&T không bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 2-0.

Phút 113, Đinh Thanh Trung đã ấn định chiến thắng 3-0 cho đội tuyển Việt Nam, sau khi nhận đường chuyền thuận lợi của Văn Toàn, qua đó giành chức vô địch Aya Bank Cup 2016.

Đội hình xuất phát

Việt Nam: 
Nguyên Mạnh, Ngọc Thịnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương, Đình Đồng, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Văn Toàn.

Singapore: Sunny, Bin Khaizan, Mohana, Gabriel, Sujad, Bin Ramli, Nazari, Harun (đội trưởng), Bin Yacos, Baharudin, Bin Sairudin.

Bàn thắng: Công Vinh 92, Văn Quyết 99, Thanh Trung 113./.