Ảnh minh họa. (Nguồn: jacdigital.com.au)

Báo cáo mới công bố cho thấy số sinh viên quốc tế đến học tập tại Vùng lãnh thổ Bắc Australia đã tăng 22% kể từ khi khu vực này thực thi Chiến lược Đào tạo và Giáo dục Quốc tế 2014-2024.

Theo báo cáo, hiện có 1.900 sinh viên quốc tế đang học tập tại các trường ở Vùng lãnh thổ Bắc Australia, chủ yếu đến từ Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ. Trong số này, Việt Nam có khoảng 50 sinh viên.

Chiến lược Đào tạo và Giáo dục Quốc tế 2014-2024 mà khu vực này thực thi hỗ trợ sự phát triển và tăng chất lượng giáo dục, cơ sở và các dịch vụ đào tạo cho cả sinh viên địa phương và quốc tế, đồng thời thúc đẩy chiến lược liên kết châu Á của chính quyền Vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Riêng trong năm 2014, sinh viên quốc tế đã đóng góp 51 triệu AUD (37,7 triệu USD) cho kinh tế khu vực và tạo ra 450 việc làm. Hơn nữa, sinh viên quốc tế còn góp phần làm đa dạng hóa nền văn hóa của Vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Thông qua giáo dục, chính quyền địa phương tìm cách củng cố những đối tác mới và hiện nay nhằm tăng cường sự hiểu biết với châu Á-Thái Bình Dương, tiến tới mục tiêu đưa Vùng lãnh thổ phía Bắc trở thành cửa ngõ của Australia với châu Á./.