Vuong quoc Anh muon giup Viet Nam dao tao giao vien, cai cach giao duc hinh anh 1(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Chiều 23/2, nghị sỹ Liam Fox, Bộ Trưởng Bộ Thương mại Quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Thương mại Anh Quốc đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ để thảo luận về một số định hướng hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Cụ thể, tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi về phương thức Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam cải cách chương tình giảng dạy và đào tạo giáo viên, hỗ trợ cải cách giáo dục tại Việt Nam, coi Việt Nam là một trong những trụ cột trong quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh.

"Tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ ngành giáo dục và đào tạo của Vương quốc Anh và tôi muốn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Anh chia sẻ kinh nghiệm của họ với thế giới.”, nghị sỹ Liam Fox chia sẻ.

Vuong quoc Anh muon giup Viet Nam dao tao giao vien, cai cach giao duc hinh anh 2Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Hội đồng Anh Việt Nam)

Bên cạnh đó, ngài nghị sỹ cũng khẳng định rằng Vương quốc Anh cam kết mạnh mẽ về việc đưa các kinh nghiệm chuyên môn đó tới Việt Nam, vì đây là là một trong 7 trụ cột trong quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh.

Anh cam kết giúp cải cách chương trình giảng dạy của Bộ và đảm bảo rằng giáo viên có những kỹ năng cần thiết để giảng dạy chương trình này, cũng như cải tiến hệ thống giảng dạy ngoại ngữ của Việt Nam. Các tổ chức bao gồm Hội đồng Anh, Macmillan Education, Rising Stars và Cambridge đã cung cấp hỗ trợ trong các lĩnh vực này và sẵn sàng làm việc với Bộ nhiều hơn nữa.

Đại diện các doanh nghiệp Anh trong lĩnh vực giáo dục cũng sẽ đến thăm Việt Nam vào tháng Ba và tháng Năm tới.

Cuối cùng, nghị sỹ Liam Fox đã gửi lời mời tới Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm Anh quốc trong tuần giữa tháng Ba tới./.
Doãn Đức (Vietnam+)