Vuot 5 doi thu, Ngoc Anh gianh ngoi Quan quan Giong hat Viet nhi 2017 hinh anh 1Ngọc Ánh trở thành Quán quân Giọng hát Việt nhí 2017 (Ảnh: BTC)

Vượt qua năm đối thủ trong đêm chung kết (diễn ra tối 25/11), cô bé Ngọc Ánh (đội Vũ Cát Tường) đã giành ngôi vị quán Giọng hát Việt nhí 2017.

Ngay từ đầu mùa giải, Ngọc Ánh đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với cả khán giả và bốn huấn luyện viên bằng chất giọng nội lực cùng ngoại hình sáng sân khấu và sự dí dỏm trong cách trò chuyện.

Bên cạnh đó, học trò của Vũ Cát Tường ghi điểm với khả năng biến hóa qua nhiều dòng nhạc khác nhau. Đặc biệt, trong đêm bán kết Giọng hát Việt nhí 2017 (diễn ra tối 18/11), Ngọc Ánh đã mang đến bất ngờ lớn khi thể hiện ca khúc “O Sole Mio.” Ở nửa đầu tiết mục, cô bé xử lý bài hát bằng giọng giả thanh mượt mà như đang trình diễn Opera. Sau đó, Cùng với sự xuất hiện của vũ đoàn, Ngọc Ánh “hô biến” O Sole Mio thành phiên bản rock với những nốt gằn mạnh mẽ.

“Từ nhạc tiếng Anh cho đến pop, rock, opera hay dân ca Nam bộ, dân ca Bắc bộ (tất cả những đề toán cô giao cho con), con đều hoàn thành rất xuất sắc,” huấn luyện Vũ Cát Tường nhận xét về Ngọc Ánh.


Trong đêm chung kết, một lần nữa thí sinh nhí quê Bắc Giang này đã chứng minh được khả năng đi đường dài của mình khi hát đơn ca “Dệt tầm gai” (phần lời được sửa cho phù hợp với độ tuổi của thí sinh) và kết hợp cùng huấn luyện viên Vũ Cát Tường, đối thủ Đình Tâm trong ca khúc “Forever mine.”

Nếu như ở tiết mục đơn ca, bằng chất giọng cao vút, truyền cảm, Ngọc Ánh đưa đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng thì khi kết hợp cùng huấn luyện viên và một “chiến binh” khác, cô bé lại mang đến một bầu không khí sôi động, tươi vui.

[Ba thí sinh giành tấm vé may mắn trở lại chung kết Giọng hát Việt nhí]

Vuot 5 doi thu, Ngoc Anh gianh ngoi Quan quan Giong hat Viet nhi 2017 hinh anh 2Màn kết hợp của Đình Tâm, Ngọc Ánh và huấn luyện viên Vũ Cát Tường trong “Forever mine.” (Ảnh: BTC)

Đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2017 là cuộc đua của sáu thí sinh: Đình Tâm, Ngọc Ánh (đội Vũ Cát Tường), Như Ngọc, Hồng Thư (đội Hương Tràm-Tiên Cookie) và Hoài Ngọc, Quốc Thái (đội Soobin Hoàng Sơn).

Danh hiệu Á quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ năm đã thuộc về Như Ngọc và Hoài Ngọc. Đình Tâm, Quốc Thái và Hồng Thư cùng giành giải ba.

Bên cạnh tiết mục đơn ca, các thí sinh đã có sự kết hợp khá ăn ý với các huấn luyện viên và những đối thủ của mình để mang đến cho đêm chung kết những màn trình diễn nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, đêm chung kết lại chưa có những cú lội ngược dòng, sự bứt phá táo bạo để tạo ra sự khác lạ và ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Các tiết mục dự thi vẫn khá an toàn, được dàn dựng theo phong cách quen thuộc. “Chiến binh” của các đội vẫn hát những dòng nhạc sở trường và trình diễn theo lối cũ.

Đình Tâm tiếp tục “khoe” thế mạnh của mình ở dòng nhạc dân gian với bài xẩm “Thập ân.” Tuy nhiên, cậu bé lại chưa vượt qua được chính. Đình Tâm vẫn lộ rõ tâm lý lo âu, vẻ bẽn lén khi trình diễn trên sân khấu, đặc biệt là trong tiết mục kết hợp cùng huấn luyện viên Vũ Cát Tường và đối thủ Ngọc Ánh.

Vuot 5 doi thu, Ngoc Anh gianh ngoi Quan quan Giong hat Viet nhi 2017 hinh anh 3Hồng Thư với “Gọi tên bốn mùa.” (Ảnh: BTC)

Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhiều ca khúc “nặng ký” đã làm khó các chiến binh nhí. Ví dụ như câu chuyện của Hồng Thư với nhạc phẩm “Gọi tên bốn mùa” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn hay Như Ngọc với bài hát “Đêm.” Có thể thấy, Hồng Thư hát thiếu cảm xúc và xử lý thiếu tinh tế, mượt mà ở những quãng ngân.

Dù sân khấu được dàn dựng công phu, hoành tráng nhưng “Đêm” của Như Ngọc vẫn không đạt được hiệu ứng như mong đợi. Người xem có cảm giác học trò của Hương Tràm-Tiên Cookie đang phải “gồng” lên, hát và diễn đều khá cứng ở một ca khúc gắn liền với tên tuổi diva Trần Thu Hà.

Giọng hát Việt nhí mùa thứ năm đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau của cả khán giả và những người trong cuộc./.

An Ngọc (Vietnam+)