(Nguồn: AFP)

Lần đầu tiên kể từ khi được tung ra thị trường, iPhone 8 đã vươn lên trở thành mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới.

Mẫu điện thoại này đã đánh bại những đối thủ hàng đầu là Samsung Galaxy S9 và iPhone X để giành lấy vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh.

Apple có đến ba trong số 10 mẫu điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint, iPhone 8 chiếm 2,4% doanh thu điện thoại thông minh toàn cầu, theo số liệu tính đến tháng 5.

Các nhà nghiên cứu của Counterpoint cho biết các chương trình khuyến mãi mạnh mẽ, hướng đến sự kiện World Cup 2018 đã giúp Apple khơi dậy sự quan tâm của người tiêu dùng ở châu Âu và các thị trường khác. 

Sau khi một lần trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất trên toàn cầu, iPhone X đã giảm nhẹ mức độ phổ biến của nó, mặc dù vẫn chiếm 2.3% thị phần doanh thu điện thoại thông minh toàn cầu.

Trong những tháng trước, iPhone 8 Plus đã vượt qua iPhone 8. Nhưng đến tháng 5, iPhone 8 Plus chiếm 2,1% thị phần.

Với Samsung, Galaxy S9 + tiếp tục vượt qua S9. Doanh số của “S9 Plus” chỉ đứng sau iPhone 8, trong khi phiên bản S9 chiếm 2,1% thị phần. Counterpoint chỉ ra rằng doanh thu của cả hai phiên bản Galaxy S9 và S9 Plus hơi yếu ở châu Âu.

Phần còn lại của biểu đồ tháng 5 nói lên sức mạnh của thị trường điện thoại Trung Quốc và các công ty điện thoại có trụ sở tại đây. Một số mẫu điện thoại của Xiaomi thực sự bán được nhiều hơn iPhone 8 Plus và Galaxy S9 ở Trung Quốc. Và 5 trong số 10 mẫu điện thoại hàng đầu đến từ công ty này và các các công ty đồng hương là Huawei, Vivo và OPPO./.