Fabinho đặt bút ký gia nhập Liverpool. (Nguồn: liverpoolfc.com)

Ngay sau thất bại trước Real Madrid ở chung kết Champions League, Liverpool đã chính thức tăng cường lực lượng bằng "bom tấn" mang tên Fabinho từ AS Monaco.

Theo giới truyền thông, đây cũng chính là ngôi sao mà Manchester United đưa vào tầm ngắm thời gian qua.

Để có được chữ ký của Fabinho, The Kop đã phải chi ra số tiền lên đến 50 triệu euro, trong đó 45 triệu euro trả ngay, 5 triệu euro trả sau tùy thành tích.

Chia sẻ sau khi gia nhập Liverpool, Fabinho cho biết: "Tôi thực sự vui mừng khi chính thức gia nhập đội bóng này. Gia nhập một câu lạc bộ vĩ đại như Liverpool là điều tôi mong muốn."

"Tôi sẽ cố gắng tạo ra lịch sử của riêng mình tại Liverpool. Hy vọng, ở cấp độ cá nhân, tôi sẽ cùng với đội bóng đem về danh hiệu. Tôi sẽ cố gắng phát triển, học hỏi, trở thành một phần lịch sử vĩ đại của đội bóng này."

Fabinho là bản hợp đồng đầu tiên của Liverpool trong mùa Hè 2018. (Nguồn: liverpoolfc.com)

Về bản hợp đồng này, huấn luyện viên Juergen Klopp đánh giá cao ngôi sao sinh năm 1993 này. "Chúng tôi đã có một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy đã khẳng định được danh tiếng và thái độ luyên tập chuyên nghiệp. Cậu ấy cũng có thể chơi ở nhiều vị trí và đó là điều rất tốt cho chúng tôi," Klopp nói.

"Tôi thích cậu ấy vì cậu ấy còn trẻ nhưng đã có kinh nghiêm với các trận đấu đỉnh cao. Chào đón cậu ấy đến với một câu lạc bộ tuyệt vời và một thành phố tuyệt vời"./.