U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho mục tiêu lớn hơn. (Ảnh: VFF)

Thắng lợi trước U19 Thái Lan ở KBZ Bank Cup 2016 chính là đòn bẩy tinh thần quan trọng giúp U19 Việt Nam dám mơ về chức vô địch Giải U19 Đông Nam Á 2016 tổ chức ngay trên sân nhà.

Trong quá khứ, các đội bóng Thái Lan luôn là khắc tinh của bóng đá Việt Nam. Với lứa U19 của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, trận thua 0-6 tại chung kết giải Đông Nam Á hồi năm ngoái vẫn là một trải nghiệm đáng quên. Nhưng khi gặp lại ở nhau ở KBZ Bank Cup 2016 vừa qua tại Myanmar, U19 Việt Nam đã thắng Thái Lan 1-0 trước khi lên ngôi vô địch.

Thắng lợi ấy có ý nghĩa tinh thần quan trọng với U19 Việt Nam. Ông Hoàng Anh Tuấn tin rằng: “Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh. Vấn đề của U19 Việt Nam khi đối mặt Thái Lan là trở ngại tâm lý. Nhưng sau giải đấu ở Myanmar, tôi nghĩ các em đã vượt qua được rào cản ấy. Sắp tới, hãy xem U19 Việt Nam sẽ chơi như thế nào.”

U19 Việt Nam vừa trải qua các đợt tập huấn ở Myanmar và Hàn Quốc. Ông Tuấn rất tự tin: “Đến lúc này, mọi thứ đã sẵn sàng. Chúng tôi hài lòng vì VFF đã tạo điều kiện rất tốt cho U19 năm nay. Chúng tôi có hai chuyến tập huấn nước ngoài rất chất lượng.

Tôi, ban huấn luyện và các cầu thủ đã đặt mục tiêu cho mình là phải là phải làm tốt hơn mùa giải năm ngoái (thành tích năm ngoái của U19 Việt Nam là Á quân).”

Hôm qua, tiền vệ Phan Thanh Hậu vừa lên tập trung với đội tuyển. Nhưng U19 Việt Nam vẫn thiếu nhiều nhân tố quan trọng khác như Quang Hải, Tiến Linh, Lâm Thuận... Dù vậy, ông Tuấn khẳng định: “U19 Việt Nam chưa có đủ cầu thủ nhưng đội hình hiện tại vẫn đáp ứng được yêu cầu của giải đấu.”

Giải U19 Đông Nam Á sẽ chính thức khởi tranh hôm 11/9 tới. U19 Việt Nam sẽ gặp đối thủ Singapore ở trận mở màn vào hồi 19 giờ ngày 11/9 trên sân Hàng Đẫy./.