Thái Lan (áo đỏ) vô địch King’s Cup 2016. (Ảnh: Nationmultimedia)

Cú đúp của ThawikanKroekrit đã giúp chủ nhà Thái Lan vượt qua Jordan để giành chức vô địch King’s Cup 2016 - danh hiệu lần thứ 13 trong lịch sử của họ.

Hai bàn thắng của Thái Lan đều tới từ những pha tấn công bên phía cánh phải. Ở bàn mở tỷ số, Thawikan Kroekrit đã may mắn khi có tới hai cơ hội thực hiện cú dứt điểm tầm gần sau đường tạt bóng của đồng đội ở phút 52. Nhưng bàn thắng thứ hai là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho Thái Lan. Bốn hậu vệ Jordan đã không thể chặn được đợt tấn công tập thể của bốn cầu thủ Thái Lan và để Thawikan Kroekrit thoải mái đệm bóng vào gôn trống ở phút 80.

Thái Lan đã đánh bại cả hai đối thủ Tây Á là Syria và Jordan tại King’s Cup. Đây là màn chuẩn bị hoàn hảo của họ cho vòng loại cuối World Cup 2018 bắt đầu diễn ra vào cuối năm nay. Chức vô địch này cũng giúp Thái Lan lần đầu tiên giữ chiếc cúp ở lại quê nhà kể từ năm 2007.

King’S Cup 2016 là giải đấu lâu đời của Thái Lan được tổ chức thường niên. Đội tuyển Thái Lan rất xem trọng giải đấu này và coi đây là một đợt tập dượt quan trọng trước các sự kiện lớn của đội tuyển quốc gia. Khách mời của King’s Cup thường là các đối thủ rất mạnh như Thụy Điển, Đan Mạch, U23 Hàn Quốc, Ba Lan, Bắc Triều Tiên... Đó cũng là lý do khiến Thái Lan đã không thể vô địch trong năm kỳ King’s Cup liên tiếp trước 2016.

Với chức vô địch này, Thái Lan đã có danh hiệu King’s Cup thứ 13 trong lịch sử. Xếp sau họ, đội tuyển Hàn Quốc có bảy lần vô địch giải đấu.

Chia sẻ với báo giới, huấn luyện viên trưởng Kiatisuk Senamuang khẳng định: “Tôi hy vọng nhà vua Thái Lan sẽ theo dõi trận đấu này, cảm nhận được thành tích và sự cống hiến của tuyển Thái Lan. Hy vọng chiến thắng sẽ tạo ra niềm vui và tạo thêm động lực cho nhà vua chống chọi bệnh tật.”/.

Thái Lan thắng Jordan 2-0 để vô địch King's Cup 2016