Các cổ động viên Việt Nam trên khán đài cổ vũ cho Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với đội bóng Myanmar. (Nguồn: TTXVN)

Lúc 2 giờ chiều qua (giờ địa phương), tức là 4 tiếng trước thời điểm trận Myanmar – Việt Nam chính thức bắt đầu, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar Trần Thế Anh vẫn phải có mặt tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) để đàm phán việc mua thêm vé cho cổ động viên.

Ông Trần Thế Anh cho biết: “Ban đầu MFF chỉ đồng ý cung cấp cho cổ động viên Việt Nam 200 vé. Sau khi Đại sứ quán Việt Nam trao đổi lại, phía Myanmar, mà cụ thể là Tổng Thư ký MFF Ko Ko Thein xác nhận sẽ cung cấp thêm cho cổ động viên Việt Nam 150 vé nữa.”

Tuy nhiên, số vé được cung cấp thêm thực tế chỉ là 50 vé và không thể đáp ứng được nhu cầu của cổ động viên Việt Nam.

Bằng cách nhờ người Myanmar mua vé hộ, một số cổ động viên Việt Nam cuối cùng cũng được sở hữu tấm vé vào sân.

Thế nhưng, hóa ra vé chưa phải là vấn đề khiến cổ động viên Việt Nam có mặt tại Myanmar đau đầu nhất.

Anh Nguyễn Ân, thành viên Hội Cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS), đã mất rất nhiều thời gian tại trụ sở MFF, để chờ lãnh đạo MFF xác nhận đồng ý cho mang quốc kỳ Việt Nam khổ lớn (17mx27m), nhưng cuối cùng anh không gặp được giới chức hữu quan. Nguyễn Ân phân trần rằng anh đã gửi email tới MFF liên quan tới vấn đề này từ cách đây 7 ngày nhưng không được phản hồi.

Do thời gian quá gấp, Đại sứ quán Việt Nam cũng không thể tác động đến MFF để giải quyết việc này, do đây đã là quy định và nước chủ nhà không thay đổi.

Bất chấp trở ngại, các cổ động Việt Nam có mặt trên sân Thuwanna chiều 20/11 vẫn tạo nên một bầu không khí rất sôi động.

Ngay tại khu vực khán đài A, các cổ động viên của đội tuyển Việt Nam của Hội Cổ động viên VFS và một nhóm cổ động viên mặc áo phông trắng in dòng chữ "Quảng Nam-Đà Nẵng" ở sau lưng đã cổ vũ rất nhiệt tình cho thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng.

Nhóm cổ động viên này liên tục hô vang 2 tiếng "Việt Nam" cùng với cổ động viên chủ nhà Myanmar tạo nên bầu không khí rất sôi động thông qua âm thanh của những thanh đập bằng nhựa.

Ngoài những cổ động viên từ Việt Nam sang, khá đông bà con là kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Myanmar cũng đến sân cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng.

Trong số này có khoảng 80 công nhân dù đi làm ngày Chủ nhật nhưng vẫn xin về sớm để kịp đến sân Thuwanna xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Thời khắc Văn Quyết ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam, khu vực khán đài A sân Thuwanna nơi cổ động viên Việt Nam ngồi, bầu không khí cực kỳ cuồng nhiệt.

Trong khi đó, cổ động viên Myanmar sau ít phút “chết lặng” đã định thần lại để cổ vũ cho đội tuyển chủ nhà./.