VW se trang bi dong co 1.8 TSI moi cho mau Beetle hinh anh 1Động cơ 1.8 TSI. (Nguồn: eurocarnews.com)

Sau dòng sản phẩm Passat và Jetta, đến lượt mẫu Beetle của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen bán ở thị trường Mỹ sẽ được nâng cấp.

Động cơ 2.5 năm xylanh thẳng hàng cũ sẽ được thay thế bằng động cơ xăng EA888 1.8 TSI tăng áp mới trang bị công nghệ bơm nhiên liệu trực tiếp.

Mẫu Beetle trang bị động cơ 1.8 TSI mới này có giá bán từ 20.295 USD trong khi phiên bản mui trần có giá khởi điểm từ 25.170 USD. Cả hai phiên bản này đều giữ giá bán tiêu chuẩn như các mẫu xe trang bị động cơ 2.5.

Được sản xuất tại nhà máy của VW ở Mexico, động cơ 1.8 TSI này có công suất tương đương với động cơ 2.5 là 170 mã lực, mômen xoắn 184 lb-ft.

Một điểm nhấn quan trọng khác là mức tiêu thụ nhiên liệu theo tiêu chuẩn EPA, cụ thể phiên bản sử dụng động cơ này trang bị số tự động sáu cấp có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 28 mpg theo tiêu chuẩn Mỹ còn đối với phiên bản số sàn, phiên bản này có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 25 mpg trong khi phiên bản Beetle mui trần có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 23 mpg./.

Huy Bình (Vietnam+)