Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart của Mỹ ngày 12/11 thông báo đạt lợi nhuận 3,23 tỷ USD trong quý III/2009, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh số bán hàng 98,6 tỷ USD, tăng 11%.

Theo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Wal-Mart, Mike Duke, trong quý III vừa qua, môi trường kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng lượng khách hàng đã tăng lên.

Wal-Mart đã giành thêm thị phần, đặc biệt ở Mỹ, Anh và Mexico, khi vẫn giữ vững niềm tin của khách hàng trên toàn cầu về giá cả và chất lượng hàng hóa.

Trong khi đó, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc phụ trách tài chính của Wal-Mart, Tom Schoewe, cam kết tập đoàn sẽ cung cấp những mặt hàng với giá rẻ nhất cho các khách hàng trên toàn thế giới.

Ông Tom Schoewe tin tưởng rằng Wal-Mart có vị trí tốt hơn bất kỳ nhà bán lẻ nào khác để có thể thu hút khách hàng trong mùa nghỉ lễ sắp tới.

Trong khi các tập đoàn khác của Mỹ đua nhau sa thải nhân công nhằm đối phó khủng hoảng, Wal-Mart đã tạo việc làm cho khoảng 63.000 lao động trên toàn cầu trong năm 2009, trong đó có hơn 33.000 lao động tại Mỹ.

Hiện Wal-Mart là nhà tuyển dụng lao động tư nhân lớn nhất ở Mỹ, với hơn 1,4 triệu nhân công trong nước và hơn 2 triệu lao động trên toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)