Wayne Rooney nan gan doi tuyen Italy truoc them Rooney đang rất quyết tâm báo thù Italy. (Nguồn: AFP)

Trước trận bóng đỉnh cao giữa Anh và Italy, tiền đạo Wayne Rooney đã có những phát biểu mạnh mẽ về sức mạnh của đội tuyển Anh dưới thời huấn luyện viên Roy Hogdson.

Trong lần chạm trán gần nhất, tuyển Anh đã thua Italy trong loạt sút phạt 11m ở Tứ kết EURO 2012. Song theo Rooney, với sức mạnh của các cầu thủ trẻ tài năng, đội tuyển Anh đủ sức phục thù Italy khi hai đội đối đầu ở World Cup 2014.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận, Rooney tuyên bố: “Đây là đội hình tốt nhất của đội tuyển Anh mà tôi từng góp mặt. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, những người mang đến cho toàn đội năng lượng và sự hứng khởi. Khi chúng tôi với nhịp độ cao trên sân, tôi tin rằng Italy sẽ gặp khó khăn. Serie A bây giờ không còn tính cạnh tranh cao như giải ngoại hạng Anh. Kể cả khi phải chạm trán với AC Milan thời còn Nesta và Maldini, chúng tôi cũng đã gây ra nhiều khó khăn cho họ khi chơi với nhịp độ cao. Nếu duy trì được sự tập trung và đảm bảo chiến thuật, Anh sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Italy."

Theo giới chuyên gia, vai trò của Rooney trong trận đấu tới với Italy sẽ rất quan trọng.

Nhiều khả năng huấn luyện viên Hogdson sẽ để cho tiền đạo của Manchester United đá lùi để hạn chế khả năng điều nhịp và phân phối bóng của Andrea Pirlo. Ngoài ra, trận đấu tới cũng sẽ là cơ hội để Rooney đập tan những chỉ trích nhằm vào tình trạng thể lực và phong độ của anh thời gian qua. Dù luôn có suất đá chính tại Manchester United và tuyển Anh nhưng số bàn thắng và mức độ ảnh hưởng trên sân của Rooney vẫn chưa làm thỏa mãn người hâm mộ trong mùa bóng vừa qua./.
(TTXVN/Vietnam+)