Ngày 23/9, các quan chức tài chính và ngân hàng cấp cao cùng các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tiến hành nhóm họp tại thủ đô Washington (Mỹ) để thảo luận các giải pháp ứng phó trước những thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt.
 
Các quan chức này tề tựu tại Washington để tham dự phiên họp toàn thể Hội nghị thường niên 2011 của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).
 
Chủ tịch Ban lãnh đạo hội nghị trên, ông Hubert Ingraham, cho biết thế giới đang phải đối mặt với một loạt thách thức cam go, trong đó có tăng trưởng kinh tế yếu kém, các cuộc khủng hoảng nợ công khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (eurozone), tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính và tỷ lệ thất nghiệp cao.
 
Theo ông Ingraham, giá lương thực tăng cao và biến động, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng giới cũng nằm trong những thách thức tác động tới những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.
 
Dự kiến, hội nghị thường niên này sẽ kéo dài tới ngày 25/9, trong đó có một loạt hội nghị chuyên đề và các sự kiện liên quan được tiến hành trước và trong các cuộc họp./.

(Vietnam+)