Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim vừa cho hay các nền tảng của nền kinh tế Trung Quốc vẫn mạnh, bất chấp việc thị trường chứng khoán nước này lao dốc trong thời gian gần đây.

Phát biểu trong chuyến công du Bắc Kinh, ông Jim Yong Kim nhận định Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và thực hiện những cải cách đáng kể nhằm mang lại cho tất cả mọi đối tượng trong xã hội một cơ hội thụ hưởng sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Bên cạnh đó, ông Jim Yong Kim cho biết các lãnh đạo Trung Quốc đã rất kiên trì trong nỗ lực tiếp tục thực hiện những cải cách tài chính và tài khóa để chuyển đôi mô hình tăng trưởng.

Trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm dần đều kể từ năm 2012, như những gì mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi là “điều bình thường mới”, nước này vẫn là "quốc gia đóng góp lớn nhất” vào tăng trưởng kinh tế thế giới kể từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu xảy ra vào năm 2008.

Trong khi đó, Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen cho hay vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc trong sáu tháng đầu năm 2015 tăng 8%.

Còn theo Bộ Nhà đất và Phát triển Đô thị-Nông thôn Trung Quốc, Trung Quốc sẽ vượt mức mục tiêu xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2011-2015, nhờ những nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện điều kiện sống của người dân. Tổng cộng 39,7 triệu nhà ở xã hội sẽ bắt đầu được xây dựng vào cuối năm 2015, cao hơn con số mục tiêu 36 triệu căn đề ra trước đó./.