Giao diện website của Cảng hàng không Rạch Giá. (Ảnh: Vietnam+)

Theo nguồn tin của phóng viên VietnamPlus, chiều 9/3, website của Cảng hàng không Rạch Giá cũng bị hacker tấn công.

Ghi nhận của phóng viên VietnamPlus vào 17 giờ 20 phút cùng ngày cho thấy, vẫn có thể truy cập vào địa chỉ http://rachgiaairport.vn. Tuy nhiên, hacker đã chèn 2 banner vào màn hình của website này. Khi truy cập, phần mềm bảo mật trên máy tính của chúng tôi liên tục cảnh báo trang web có trojan.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, một chuyên gia an ninh mạng cho biết, thông thường, khi tấn công được vào hệ thống, hacker sẽ đưa webshell lên, từ đó cho phép đối tượng có thể tải tệp lên website.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ tối 8/3, website của sân bay Tân Sơn Nhất tại địa chỉ www.tansonnhatairport.vn bị hacker tấn công. Trên trang chủ có để lại dòng chữ “Bạn đã bị hack.”

Cục Hàng không đã xác nhận việc này và cho biết, hacker không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

Tới khoảng 10 giờ sáng nay, 9/3, website này đã hoạt động trở lại bình thường.

Truy cập vào website của Cảng hàng không Rạch Giá, phần mềm diệt virus của máy tính liên tục báo "có vấn đề." (Ảnh chụp màn hình: Vietnam+)

Hiện, chưa thể kết luận việc hai website bị tấn công có phải do một hoặc một nhóm hacker gây ra hay không và nguyên nhân sự cố vẫn đang chờ các bên liên quan lên tiếng.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2016, sự cố hacker tấn công cụm cảng hàng không đã làm xôn xao dư luận. Nhiều chuyên gia bảo mật khi đó thẳng thắn cho biết, nhiều tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam "mất bò" nhưng vẫn "không lo làm chuồng."/.