Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, huấn luyện viên Arsene Wenger cho biết ông sẽ cân nhắc để Wojciech Szczesny trở thành thủ môn số một của "Pháo thủ" trong thời gian tới.

Từ đầu mùa giải, chiến lược gia người Pháp liên tục ca thán về vị trí thủ môn do cả Almunia và Fabianski thường hay mắc lỗi. Tuy nhiên, mọi chuyện giờ đây đã khác đi rất nhiều khi mà trong khung thành của các "Pháo thủ" đã có một thủ môn xuất sắc và trẻ tuổi, đó chính là Wojciech Szczesny.

Thế nên thay vì ca thán, huấn luyện viên Wenger giờ đây không ngớt lời ca ngợi dành cho tài năng trẻ người Ba Lan sau khi chứng kiến những gì anh đã thể hiện trong những lần được trao cơ hội bắt chính, đặc biệt là ở trận đấu với Manchester United tại Old Trafford tại Premier League.

Thậm chí, "Giáo sư" còn không ngần ngại khi cho rằng anh sở hữu những tố chất giống với thủ thành huyền thoại Peter Schmeilchel của Manchester United.

Ông nói: "Tôi có thể đem cậu ấy ra để so sánh với Schmeilchel được chứ? Vâng, nếu có thể thì tôi nghĩ cả hai giống nhau ở khả năng chọn vị trí và cả sự khôn ngoan."

Chính vì thế, trong bài phát biểu mới đây trước báo giới, Arsene Wenger cho biết ông đang cân nhắc đến việc sẽ để thủ thành mới 20 tuổi này trở thành "người gác đền" số 1 của đội chủ sân Emirates trong thời gian tới.

Chiến lược gia người Pháp bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất hài lòng về Szczesny. Cậu ấy còn rất trẻ song đã có được sự tự tin cần thiết của một thủ môn chính thức để vượt qua được mọi áp lực trên sân."/.