Stan Kroenke, ông chủ của Arsenal tin rằng huấn luyện viên Arsene Wenger sẽ gắn bó lâu dài và được toàn quyền quyết định trong chuyển nhượng.

17 năm gắn bó với Arsenal, huấn luyện viên Wenger đã mang đến không ít những thành công, đặc biệt là chức vô địch Premier League mùa giải 2003-04 với thành tích bất bại.

Tuy nhiên, không ít người đã cảm thấy nghi ngờ về tương lai của vị chiến lược gia người Pháp tại Emirates sau chuỗi 8 năm trắng tay, nhất là trong hoàn cảnh hợp đồng của ông và Arsenal sẽ kết thúc vào mùa Hè năm sau.

Trước những băn khoăn đó, Stan Kroenke - người có tiếng nói quyết định ở Arsenal đã lên tiếng khẳng định "giáo sư" sẽ gắn bó lâu dài với đội bóng. Thậm chí, ông còn tin rằng huấn luyện viên Wenger sẽ còn mang danh hiệu về cho Pháo thủ.

"Chẳng có ai có thể khiến tôi tin cậy hơn ông ấy. Chúng tôi luôn trao trọn niềm tin nơi ông ấy. Chúng tôi tự hào về ông ấy, về cách ông ấy điều hành đội bóng và những kết quả đạt được trong thời gian gần đây," chủ tịch Stan Kroenke bày tỏ.

Kroenke cũng luôn coi vị chiến lược gia người Pháp là “trọng tâm” trong chiến lược dài hạn của đội bóng. "Arsene hiểu rõ triết lý làm bóng đá của câu lạc bộ và ông ấy cũng hiểu rõ mục tiêu mà chúng tôi đề ra cho đội bóng."

"Tôi luôn tin rằng cùng với nhau, ông ấy và chúng tôi sẽ đưa đội bóng trở lại những ngày tháng vinh quang trước đây."

"Arsene là một người đàn ông, ông ấy có quyết định của riêng mình. Công việc của ông ấy luôn có những áp lực rất lớn, ông ấy đã đối mặt với những áp lực đó rất tốt trong suốt những năm qua."

Trong bài phát biểu của mình, tỷ phú Stan Kroenke cũng tuyên bố sẵn sàng chi ngân sách lớn để vị chiến lược gia người Pháp xây dựng đội hình trong mơ giúp Arsenal thành công."

"Chúng tôi luôn nói rằng sẽ chi ngân sách cho chuyển nhượng. Có ai đó nói rằng chúng tôi luôn đẩy Wenger vào thế khó. Điều đó thật bất công. Hiện tại, có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau nhưng thực tế là Wenger luôn độc lập trong kế hoạch và quyết định."

"Chúng tôi luôn ủng hộ Wenger hết mình. Chúng tôi chưa bao giờ lưỡng lự bất cứ điều gì. Wenger được toàn quyền quyết định."

Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2013, Stan Kroenke đã phần nào lấy lại niềm tin từ người hâm mộ khi quyết định chi ra số tiền 42,5 triệu bảng để đưa Mesut Oezil về Emirates vào đúng ngày thị trường đóng cửa.

Bản hợp đồng này chỉ phần nào giúp Kroenke giảm tải sức ép từ người hâm mộ, song nó phần nào cho thấy tham vọng của ông chủ người Mỹ cũng như Arsenal sau khi phải trải qua 8 năm liên tiếp trắng tay./.


Stan Kroenke đặt niềm tin rất lớn vào Wenger.