WeWork se mo them hai khong gian lam viec chung moi tai Viet Nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: MarketWatch)

Theo Nikkei Asian Review, sau khi công bố kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình tại Singapore, nhà cung cấp không gian làm việc chung WeWork hiện đang chuẩn bị mở hai địa điểm mới tại Việt Nam trước cuối năm nay.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết hai địa điểm làm việc chung mới của WeWork sẽ được đặt ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, công ty này đã khai trương địa điểm đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3 năm nay tại tòa nhà E. Town Central ở Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kế hoạch mở rộng kinh doanh ở Đông Nam Á của WeWork đi ngược lại những diễn biến tiêu cực gần đây của của công ty khởi nghiệp (startup) này.

Từng là một trong những startup giá trị nhất nước Mỹ, WeWork đã phải hoãn kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) do hứng chịu sự chỉ trích của giới đầu tư, những khoản thua lỗ chồng chất và mức định giá công ty sụt giảm chóng mặt. Hãng này cũng đã phải nhận một khoản cứu trợ 9,5 tỷ USD của nhà đầu tư SoftBank Group.

[Softbank chi 5 tỷ USD, hoàn thành thương vụ mua lại Wework]

Gói giải cứu từ SoftBank, bao gồm 5 tỷ USD tài chính mới, đã cung cấp một huyết mạch mới cho công ty mẹ WeWork, We Co.

Không gian làm việc chung ở Việt Nam đã phát triển nhờ sự bùng nổ của hệ sinh thái khởi nghiệp. Thị trường đang chứng kiến sự trỗi dậy của các thương hiệu trong nước như Dreamplex, Toong (được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Indochina Capital), CirCo (được hỗ trợ bởi quỹ East Ventures), COGO và các hãng khác.

Giám đốc điều hành Northstar, ông Bert Kwan, gần đây đã xác nhận khoản đầu tư 15 triệu USD của công ty cổ phần tư nhân này vào nhà cung cấp không gian làm việc chung UPGen.

UPGen, trước đây gọi là Up, hiện đang điều hành 13 nơi làm việc chung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam và có kế hoạch mở rộng sang Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia) trong năm nay.

Trong khi đó, Toong có 14 địa điểm, với hai địa điểm ở Lào và Campuchia có tổng diện tích hơn 20.000m2./.

Việt Đức (Vietnam+)