WhatsApp han che mot so tinh nang sau cac vu giet nguoi o An Do hinh anh 1(Nguồn: PA)

Ngày 20/7, WhatsApp đã thông báo sẽ hạn chế một số tính năng ở thị trường Ấn Độ sau một loạt vụ giết người rùng rợn tại nước này mà nguyên nhân bắt nguồn từ các tin nhắn giả mạo lưu truyền trên ứng dụng này.

Theo dự kiến, WhatsApp sẽ thử nghiệm hạn chế khả năng chuyển tiếp tin nhắn của người dùng và giới hạn số cuộc trò chuyện tối đa tại một thời điểm ở con số 5.

Bên cạnh đó, WhatsApp sẽ gỡ bỏ nút chuyển tiếp nhanh cạnh các tin nhắn truyền thông (media message).

Người dùng tại Ấn Độ có thói quen chuyển tiếp tin nhắn, ảnh và video nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các vụ hành hình tập thể dựa trên những thông tin chưa chính xác hoặc phá hoại đã từng xảy ra tại Ấn Độ, thị trường lớn nhất của WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng.

[Ấn Độ bắt giữ 25 người liên quan đến tung tin giả trên WhatsApp]

Trong thời đại công nghệ bùng nổ với việc sở hữu điện thoại thông minh và tiếp cận Internet ngày càng dễ dàng, vấn đề này càng trở nên nhức nhối.

Hồi đầu tuần này, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã yêu cầu Chính phủ kích hoạt một luật mới nhằm ngăn chặn tận gốc các vụ "hành hình tập thể."

Theo các số liệu thống kê, trong vòng hai tháng qua, hơn 20 người trên cả nước Ấn Độ đã bị thiệt mạng bởi các vụ tấn công tập thể sau khi bị cáo buộc bắt cóc trẻ em và một số tội danh khác trong các tin nhắn xuất hiện trên Whatsapp.

Trước đó, WhatsApp đã từng đăng quảng cáo trên nhiều tờ báo có uy tín của Ấn Độ để đối phó với sự lan truyền của các thông tin thất thiệt./.
Kim Dung (TTXVN/Vietnam+)