Ảnh minh họa. (Nguồn: cnn.com)

Ngày 24/2, Ban Tổ chức Olympic Río de Janeiro 2016 đã thông báo danh sách 329 thành phố ở Brazil mà ngọn đuốc của Thế vận hội sẽ được rước qua từ ngày 3/5 đến ngày 4/8 tới.

Ban Tổ chức cũng đã chọn ra danh sách 16 vận động viên và cựu vận động viên đầu tiên sẽ tham gia rước đuốc, trong đó có nhiều nhân vật nổi bật như nữ vận động viên judo Erika Miranda và các vận động viên bơi lội khuyết tật Clodoaldo Silva.

Lễ thông báo về lộ trình lễ rước đuốc tại Brazil được tổ chức tại trụ sở Ủy ban Olympic 2016 tại trung tâm thành phố Río de Janeiro.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chang, đang có mặt ở Brazil để thị sát tình hình dịch bệnh virus Zika, khẳng định virus này sẽ không đe dọa tới việc tổ chức Thế vận hội Olympic 2016 ở Brazil.

Bà Chang khẳng định không có lý do gì ngăn cản các vận động viên và du khách tới Brazil tham dự lễ hội thể thao lớn nhất hành tinh vào tháng 8 tới, bởi nước Nam Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động đông người.

Bà Chang đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Brazil trong phòng chống virus Zika cũng như tiêu diệt muỗi Aedes truyền bệnh.

Bà cũng cho biết Chính phủ Brazil đã mời bà tới dự Olympic 2016 và có thể bà sẽ tới dự.

Tổng thống Brazil và các quan chức nước này nhiều lần cũng tuyên bố dịch virus Zika sẽ không ảnh hưởng tới việc tổ chức Thế vận hội bởi vào tháng 8, thời điểm diễn ra lễ hội này sẽ là vào giữa mùa đông ở Nam Bán cầu, do đó muỗi sẽ không phát triển./.